GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC HAESONG TẠI BUSAN, HÀN QUỐC

• Thứ sáu, 09:01 Ngày 16/06/2023
  • Từ ngày 7/6/2023 đến ngày 11/6/2023, Đoàn giáo viên và học sinh hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại quận Haeundae, Thành phố Busan, Hàn Quốc. Đây là một chương trình Trại hè quốc tế có 1 không 2 dành cho các NBKers.

Mới chỉ là học sinh lớp 4 và lớp 5, các NBKers nhí đã chủ động tham gia chương trình trại hè với sự háo hức, ham học hỏi và mong muốn khám phá Busan, khám phá văn hóa Hàn Quốc.

Busan xinh đẹp chào đón đoàn giáo viên và học sinh với những ánh nắng vàng rực rỡ kèm theo những cơn gió  mát mẻ, dễ chịu, rất chiều lòng người. Màu đỏ sắc áo của NBK đã có mặt tại các con phố tại Busan, Hàn Quốc và các NBKers với vai trò đại sứ văn hóa đã có những sự kết nối tuyệt vời với người bản địa, tiếng đàn bầu qua bài hát Ariang và Việt Nam quê hương tôi với giai điệu ru dương, êm ái đã thu hút sự chú ý của các thành viên trong ngôi nhà Haesong; tiết học giao lưu văn hóa giới thiệu những nét đặc trưng về Việt Nam cùng kiến thức về áo dài Việt Nam và nón lá đã mang lại cho Haesers những món quà đến từ Việt Nam-những chú chuồn chuồn tre ngộ ngĩnh.  Những nụ cười luôn rạng rỡ trên môi của NBKers trong suốt những ngày NBKers sống tại Busan và tình cảm thật đặc biệt của người dân Busan dành cho NBKers sẽ mãi ở trong lòng mỗi NBKers.

Tại Busan, các NBKERS đã có thêm cho mình những bài học bổ ích về văn hóa của xứ sở Kim Chi, được tôi luyện những kĩ năng của công dân thế kỷ 21 thông qua những giờ học văn hóa Hàn Quốc cùng với các bạn học sinh và giáo viên trường Tiểu học Haesong. Đặc biệt, các NBKers được trải nghiệm sống cùng những người dân bản địa của Busan là chính những học sinh trường Haesong, bố mẹ và anh chị em của họ. Ở homestay cùng các bạn học sinh Haesong, các NBKers đã được chăm sóc chu đáo, tận tình và tràn ngập tình yêu thương.

Các NBKers hiểu thêm nhiều điều về lối sống, trò chơi dân gian Hàn Quốc tại trường Haesong, trải nghiệm văn hóa chào hỏi, lễ nghi khi mặc Hanbok và tập chơi các loại nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc tại trường văn hóa Gi-jang, tìm hiểu văn hóa của các quốc gia Asian tại trung tâm văn hóa Asian.

NBKErs còn có thêm sự hiểu biết về thế giới sinh vật biển vô cùng sinh động và thú vị tại Thủy cung Busan, được xem màn trình diễn ngoạn mục của nàng tiên cá ngay tại Thủy Cung. Đặc biệt, lần đầu tiên trong đời các NBKers nhí được trải nghiệm các hoạt động tại Kidnazia như  thử làm nhà ảo thuật tài ba, làm đầu bếp siêu hạng, là những chú gà biết đẻ trứng hay là những game desingers đẳng cấp,… mỗi trải nghiệm tại Busan cho NBKers thêm những bài học quý báu.

Busan tạm biệt NBKers bằng những giọt mưa mùa hè bịn rịn như muốn níu kéo NBKers ở lại nơi đây.

Chúc mừng các NBKers với những trải nghiệm đáng nhớ tại thành phố Busan xinh đẹp và những ấn tượng tốt đẹp của người dân Hàn Quốc  về học sinh NBK nói riêng và học sinh Việt Nam nói chung.