GIÁO SƯ PECK CHO ĐẾN THĂM VÀ GIAO LƯU TẠI HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGUYỄN BỈNH KHIÊM

• Thứ hai, 14:50 Ngày 25/11/2019
  • Giáo sư Peck Cho (ĐH Sookmyung, Ủy viên cố vấn chính sách của Bộ Giáo dục, Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc) được biết đến với vai trò Cố vấn chương trình "Thầy cô chúng ta đã thay đổi". Ông nổi tiếng với các quan điểm giáo dục đổi mới "khuyến khích học sinh sáng tạo, hoan nghênh những sai lầm" được nhiều thày cô giáo Việt Nam áp dụng thành công. Mới đây, giáo sư đã trở lại Việt Nam, cùng thày Nguyễn Văn Hòa và hội đồng cố vấn phát động, lan tỏa thông điệp "Không chỉ thầy cô giáo, mà các hiệu trưởng cũng cần thay đổi để mang đến trường học hạnh phúc!" trong chương trình "Hiệu trưởng thay đổi vì một trường học hạnh phúc" do Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

GS Peck Cho, Trường Đại học Hàn Quốc, chuyên gia đào tạo hơn 11.000 hiệu trưởng tại Hàn Quốc.

Thày Nguyễn Văn Hòa phát biểu trong buổi tọa đàm "Hiệu trưởng thay đổi" diễn ra vào ngày 22/11

Sáng ngày 23/11, Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm rất vinh dự được đón tiếp Giáo sư Peck Cho và nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc chương trình giáo dục Đài truyền hình Quốc gia đến thăm và chia sẻ cùng các thày cô giáo, các con học sinh. Giáo sư đã thăm các lớp học và giao lưu gần gũi với các con học sinh ngay tại lớp.

Tiếp đó, Giáo sư Peck Cho và nhà báo Nhật Hoa có buổi giao lưu với toàn thể giáo viên và học sinh khối song ngữ trường THCS THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tại hội trường thư viện. Tại buổi chia sẻ, giáo sư nhấn mạnh sự cần thiết của việc trau dồi kĩ năng để trở thành công dân toàn cầu. Ông tin rằng các con học sinh NBK với kiến thức, sự tự tin và năng động sẽ là những người có ích trong tương lai: "Các con hãy mạnh dạn có cho mình những ước mơ lớn vì các con xứng đáng với điều đó!"

Để cảm ơn những cảm hứng tích cực được lan tỏa cho toàn thể giáo viên, học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm và những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam nói chung, thày Chủ tịch Nguyễn Văn Hòa đã trao tặng huy hiệu vàng Nguyễn Bỉnh Khiêm cho giáo sư Peck Cho và nhà báo Nhật Hoa tại buổi giao lưu.