• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  GÓC HỌC TẬP

  GIỚI THIỆU BỘ SÁCH BỔ ÍCH: NHÂN TỐ ENZYME

 • Thứ tư, 09:13 Ngày 13/03/2019
 • “Tại sao tất cả những người giàu có trên Trái đất này đều đọc sách? Nhưng tại sao không phải tất cả những người đọc sách đều giàu có? Với những người yêu thích sách và có thói quen đọc sách thì thời gian đọc sách sẽ chiếm hầu hết thời gian rảnh của họ. Thật tai hại nếu tất cả thời gian đọc đó dành cho những cuốn sách vô bổ hoặc chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần. Sẽ là TUYỆT VỜI nếu thứ bạn đọc mang lại nguồn kiến thức có giá trị cao. Và TỦ SÁCH KHOA HỌC là một phần tất yếu của THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS&THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM – CẦU GIẤY dành cho những bạn đọc TUYỆT VỜI. Ngoài những bộ sách khoa học như: Mười vạn câu hỏi vì sao, Bách khoa tri thức cho trẻ em, Thế giới những điều chưa biết, Khoa học và khám phá, Horrible Science,...còn rất nhiều các cuốn sách khoa học khác thường được bạn đọc tìm kiếm như: Trắc nghiệm toàn diện về Bách khoa tri thức (Maxi Quiz), 500 dữ kiện khoa học, Vạn vật vận hành như thế nào? Bác sĩ tốt nhất là chính mình, Bạn có thể cứu hành tinh. Với mong muốn mọi người đều có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, tại cuộc họp hội đồng ngày 7/3/2019 vừa qua, Thư viện đã giới thiệu bộ sách về các Phương thức sống lành mạnh có tên gọi Nhân tố Enzyme.

  Tác giả của bộ sách Nhân tố Enzyme – Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa người Nhật Bản Hiromi Shinya là người đầu tiên trên thế giới thành công trong việc phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp đại tràng. Ông cũng là người mở ra một cuộc cách mạng trong y tế, chăm sóc sức khỏe con người khi khám phá ra “Enzyme diệu kì” của cơ thể.

  Năm 2005, khi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm có cơ sở vật chất riêng tại số 6 Trần Quốc Hoàn thì cuốn đầu tiên trong bộ sách Nhân tố Enzyme ra đời tại Mỹ và gặt hái thành công vang dội trong lĩnh vực sức khỏe. Trong cuốn sách này, tác giả Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu. Vậy, làm thế nào để có thể sống lâu và khỏe mạnh? Nếu nói ngắn gọn trong một câu thôi thì đó là sống mà không tiêu tốn hết “Enzyme diệu kỳ”. Vậy Enzyme là gì? (Enzyme là tên gọi chung cho tất cả các chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein; Enzyme diệu kì là nguyên mẫu của hơn 5000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người).

  Ngày nay, nền y học hiện đại đang phát triển không ngừng, thế nhưng tại sao số người phải chống chọi với bệnh tật vẫn không hề giảm bớt? Bạn có nghĩ: Phần lớn nguyên nhân của các căn bệnh đến từ thói quen hơn là do di truyền? Vốn dĩ cơ thể con người có rất nhiều hệ thống phòng vệ và cơ chế miễn dịch bảo vệ khỏi bệnh tật, do đó, nếu không phải là các vấn đề bẩm sinh thì chỉ cần ăn uống đúng cách là bạn sẽ luôn khỏe mạnh. Và cuốn Enzyme thực hành này sẽ giúp bạn có thể thực hiện được những thói quen sinh hoạt tốt cho cơ thể. Cùng với Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh, Nhân tố Enzyme – Thực hành, Nhân tố Enzyme – Trẻ hóa; cuốn Nhân tố Enzyme – Minh họa là sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời bởi trong đó có đầy đủ sơ đồ, hình vẽ tóm tắt nội dung của cả ba cuốn trước. Hiện nay, chúng ta đang sống trong vô vàn các loại thực phẩm đa dạng, phong phú; tình trạng sức khỏe của bạn được quyết định dựa vào việc bạn chọn gì để ăn mỗi ngày. Nhiều người khi biết được một thứ gì đó là “tốt cho cơ thể” thường hay có suy nghĩ chỉ cần hấp thu thật nhiều thứ đó thì có thể duy trì sức khỏe tốt. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không đơn giản đến như vậy. Việc hấp thu quá nhiều hay hấp thu lệch về một chất cũng có tác hại tương tự như thiếu các chất cần thiết cho cơ thể.

  Cơ bản của sức khỏe là ăn uống đúng cách nhưng nếu chỉ cải thiện bữa ăn thì cũng chưa thể thực sự khỏe mạnh. Hãy cố gắng áp dụng một phương pháp sống khỏe ưu việt không cần dụng cụ, thiết bị gì. Một số phương pháp có thể áp dụng dễ dàng như tập hít thở sâu bằng bụng - giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch từ đó giúp nâng cao sức đề kháng, tốt cho hệ hô hấp, tiêu hóa, giải tỏa căng thẳng…Tuổi tác càng lớn ta càng khó thay đổi thói quen, đặc biệt là thói quen ăn uống. Chính vì vậy, việc tạo thói quen tốt ngay từ sớm là điều rất quan trọng. Thói quen là thứ mà chúng ta có thể thay đổi bằng “nỗ lực và ý chí” của bản thân. Với rất nhiều thông tin khoa học thú vị về “bộ não thứ hai” của cơ thể, bộ sách Nhân tố Enzyme không chỉ là cẩm nang gối đầu giường dành cho những ai thực sự quan tâm tới sức khỏe, nó còn là tài liệu tham khảo thật sự thiết thực và hữu ích cho một số bài trong bộ môn Hóa học, Sinh học lớp 8, 9, 10, 12.

  Bài viết liên quan