• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  HẠNH PHÚC LÀ GÌ? (Lời chia sẻ đến từ Cha mẹ học sinh)

 • Thứ ba, 16:36 Ngày 08/10/2019
 • Những dòng chia sẻ đến từ chị Giang Thu - Phụ huynh của con Giang Minh Hiếu lớp 6D sau trọn 01 ngày cùng chương trình Trải nghiệm gia đình dành cho khối 6 tại Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên - trường Nguyễn Bỉnh Khiêm vừa qua:

  Hạnh phúc là gì?
  Đơn giản chỉ là một ngày bên nhau, cùng nhau hướng về một điểm!

  Chẳng phải do được 1 ngày "được ăn, được nói, được gói mang về" và cả được chơi miễn phí nữa mà quảng bá cho NBK đâu, nhưng thực sự, sau gần 2 năm tiếp cận thì mình thấy rằng, lựa chọn của mình là đúng. Chẳng cần đao to, búa lớn quảng cáo tốn tiền, cách NBK làm maketting thật nhẹ nhàng nhưng hiệu quả:
  - Xét về phương diện giáo dục: Từ khóa HẠNH PHÚC nghe có vẻ không hợp lắm với công tác giáo dục, nhưng với phương châm xây dựng "Ngôi trường hạnh phúc", "Lớp học hạnh phúc"; lấy học sinh làm trung tâm, gia đình là gốc rễ, sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường là phương tiện thúc đẩy giáo dục; NBK thực tế hóa các môn học mang tính hướng nghiệp, tôn trọng và phát huy năng lực, sở trường của học sinh. Cứ mỗi ngày đón con, thấy nụ cười con tỏa nắng, hồ hởi kể chuyện trường lớp và chia sẻ "con chẳng cần học thêm mà vẫn hiểu bài", ý thức tự giác học cũng theo đó mà đi vào quy củ mỗi ngày. Cảnh ngồi ốp, kèm con học đến thâu đêm từ lâu đã mờ dần, không còn là nỗi ám ảnh của cả mẹ và con nữa. Cậu anh thì đã biết bày tỏ quan điểm sống, thảo luận các vấn đề xã hội với mẹ rất chững chạc.
  - Xét về phương diện xã hội: Mô hình học mà chơi, chơi mà học thực chất, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại. Không cần phải chúi mũi vào sách như con mọt, các con vẫn tiếp cận và hòa nhập được với thế giới bằng những giờ học trải nghiệm sáng tạo thực tế. Gia đình vẫn theo sát được con học cái gì, học đến đâu, như thế nào thông qua chương trình trải nghiệm gia đình - một chương trình mà cả gia đình được học và chơi cùng con. Thay vì tìm và đặt tuor để cả gia đình được đi chơi thì chỉ cần tham gia chương trình trải nghiệm gia đình đã là cơ hội để cả nhà được bên nhau, các con và thầy cô cũng xích gần khoảng cách với nhau.
  - Xét về phương diện kinh tế: Cả gia đình và nhà trường đều được lợi. Thay vì phải đóng tiền rải rác trong cả năm cho mỗi một hoạt động/sự kiện như thông thường, thì ở NBK gói gọn trong tiền ăn học hàng tháng. Các con mặc đồng phục (đa dạng phù hợp với từng lịch hoạt động theo mùa) trong cả tuần nên sẽ không còn phải lo con mặc gì mỗi khi đến lớp. Mỗi tháng 1 lần các con được trải nghiệm thực tế tại Trung tâm sáng tạo (trang trại) của Trường được tính vào tiền học phí hàng tháng, cùng với các CLB, kỹ năng sống miễn phí, thì tiền lương của mẹ cháu vừa đủ đóng học cho 2 con cũng không phải là nặng nề so với việc học phí đóng ít nhưng học lộ thì... đau đầu. Về phía nhà trường, cứ nghĩ 1 chương trình trải nghiệm gia đình 1 ngày miễn phí (ăn, chơi, ngủ, nghỉ, thư giãn, khám phá...) cho cả gia đình gồm ông bà, bố mẹ, anh chị em của học sinh tưởng là chi phí rất lớn nhưng tính ra rất rẻ để quảng bá thông qua sự lan tỏa từ chính các phụ huynh sau khi trải nghiệm về. Một mặt khác, thông qua chương trình trải nghiệm gia đình, NBK khẳng định năng lực tổ chức sự kiện rất hiệu quả. Thật là nhất cử lưỡng tiện!

  Dông dài vậy thôi, nhưng kết lại chỉ là mẹ cháu chỉ muốn gửi một thông điệp: NHÀ NGHÈO NHƯNG VẪN PHẢI CỐ CHO "CU TÈO" CÁI CHỮ NÊN NGƯỜI. Vậy chứ, bây giờ mà mẹ cháu có bán đồ chay thì mong các cô, các bác ủng hộ mẹ cháu kiếm ít xèng cho các cháu ăn học ạ (mẹ cháu nói không với đồ chay giả mặn, tẩm ướp hương liệu, phụ gia nhé)

  Thứ nữa, (hơi điêu chút), mẹ cháu muốn khoe, sau 1 chặng đường đi dài về lúc nửa đêm hôm trước, sáng sớm hôm sau mẹ cháu vẫn lên đường cùng bố con cháu. Sức nóng của chương trình khiến mẹ cháu lâu lắm không bơi, cũng chẳng kịp khởi động mà vẫn bơi đủ một vòng bể trong cuộc thi bơi tiếp sức gia đình. Minh chứng: AI BẢO ĂN CHAY LÀ KHÔNG CÓ SỨC?! BÉ BÉ, CÒI CÒI VẬY THÔI NHƯNG HẠT TIÊU BẮC ĐÓ

  P/s: Tut này tuy dài nhưng có ý nghĩa đặc biệt với mẹ cháu. Các cô, các bác chờ hồi sau sẽ rõ ạ! Thời buổi bây giờ nó cứ phải loằng ngoằng thế này mới câu like ạ

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630