• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  HỘI THẢO MỪNG THCS - THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM 30 NĂM TUỔI

 • Thứ tư, 14:17 Ngày 23/08/2023
 • Ngày 19/08/2023, trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Hội thảo mừng tuổi 30 của mình 19/8/1993 - 19/8/2023. Hội thảo lần này nhằm 2 mục đích: 1/ Tổng kết và đánh giá những thành tựu đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển trường học Hạnh phúc – vì sự phát triển của mỗi học sinh; 2/ Vinh danh các thầy, cô giáo, nhân viên các thế hệ đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và phát triển của nhà trường.

  Qua 30 năm, chúng ta không chỉ nhớ về ngôi trường với tên gọi quen thuộc - Nguyễn Bỉnh Khiêm, mà còn là nhớ về hình ảnh của những nỗ lực không ngừng, tình yêu thương và sự hi sinh vô bờ bến dành cho sự phát triển của bao thế hệ học sinh. Từng giai đoạn trong hành trình đều mang trong mình những giá trị thiêng liêng, góp phần xây dựng môi trường học tập đầy niềm tin và hạnh phúc. Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Thầy Hiệu trưởng Đàm Tiến Nam đã tổng kết quá trình phát triển của nhà trường cùng những thông tin từ Thầy Nguyễn Văn Hòa, Tiến sĩ, Chủ tịch Hội đồng trường, các đại biểu bồi hồi xúc động nhớ lại những chặng đường vượt qua thách thức của trường NBK qua 6 giai đoạn trở thành: TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO; TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC.

  Giai đoạn 1: (1993 – 1998): Thành lập và vượt qua sóng gió ban đầu

  Đây là giai đọan thể hiện sự kiên định và tình thần đoàn kết của Lãnh đạo cùng tập thể Thầy, cô giáo cùng cô bác nhân viên tạo nên một nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này. Buổi sơ khai, trường phải thuê đất trong 20 năm xây được 16 phòng, từ chỗ chỉ có 75 học sinh năm học đầu đến năm 1998 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có 900 học sinh. Có chỗ đứng riêng, nhà trường đã lớn lên theo từng năm với niềm tin được xây dựng và củng cố trong lòng các bậc cha mẹ học sinh cùng Lãnh đạo và nhân dân nới trường đóng, trường phổ thông dân lập cấp 2 – 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có tên trên bản đồ giáo dục Thành phố Hà Nội và là một điểm sáng tẻong các trường ngoài công lập của Thủ đô trong những năm cuối thế kỉ XX.

  Giai đoạn 2 (1999-2003): Củng cố và xác lập vị trí

  Những đóng góp của của thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong giai đoạn này đã đem lại sự ổn định và phát triển bền vững cho trường với những mốc son đáng chú ý: Tự xây dựng thêm một tòa nhà 3 tầng 18 phòng học theo phương án thuê đất của dân, mở đường cho phát triển khối Trung học phổ thông. Hoàn thành dự án xin đất của thành phố. Nhận được quyết định cấp đất lâu dài của UBND thành phố, giải phóng xong mặt bằng, làm lễ khởi công xây dựng trường mới tại số 6 Trần Quốc Hoàn đúng vào dịp kỉ niệm 10 năm thành lập trường tháng 10 năm 2003. Tự bươn trải để giữ vững nhịp độ và qui mô phát triển vố 1200 học sinh THCS & THPT.

  Giai đoạn 3 (2004 – 2008): Xây dựng trường trên đất thành phố cấp

  Sự đổi mới không ngừng trong quản lí đã giúp trường tiến xa hơn trong việc thực hiện sứ mệnh giáo dục và đào tạo tương lai cho các thế hệ. Giai đoạn này, trường đã ghi được những dấu ấn đáng tự hào: Hoàn thành xây dựng trường mới, hiện đại ở số 6 Trần Quốc hoàn với 4 tòa nhà cao 4 tầng, 72 phòng học và 12 phòng làm việc; Năm 2005 thành lập và đưa vào hoạt động trường trung cấp Kinh tế Công nghệ Nguyễn Bỉnh Khiêm; Năm 2006 được công nhận trường  THPT đạt chuẩn quốc gia; Năm 2007, thành lập trường tiểu học Quốc tế Tương lai; Năm 2008, thành lập khối Song ngữ. Năm 2008 được đón đồng chí Phạm Quang Nghị, uỷ viên bộ chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thăm và động viên khích lệ.

  Giai đoạn 4 (2009 – 2013): Vượt qua khó khan và đổi mới mạnh mẽ

  Đây là giai đoạn mà Thành phố Hà Nội cũng như cả nước phải đối mặt với vô vàn khó khn. Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng không ngoại lệ, nhưng Lãnh đạo nhà trường cùng tập thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường đã vững tay chèo lái để vượt qua cơn bão táp suy thoái kinh tế, đổi mới mạnh mẽ để xây dựng hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm lớn mạnh với 3 trường với đội ngũ giáo viên và đội ngũ cán bộ quản lý tài năng; Sĩ số cao nhất năm học 2008-2009 đạt 3000 học sinh; Đưa giáo dục Giá trị sống và kĩ năng sống, đưa Tâm lý – Giáo dục vào trường; Xây dựng vườn trường diện tích 4,5 ha tại Vĩnh Phúc. Với những thành tích đặc biệt ấy, năm 2010 hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba.

  Giai đoạn 5 (2014- 2018) Xây dựng trường học chất lượng cao

  Đây là bước đi quan trong để duy trì niềm tin và nâng cao thương hiệu của trường với những mốc son đáng chú ý: Năm 2015 được công nhận trường THPT chất lượng cao của Hà Nội; Năm 2016 Bắt đầu hành trình xây dựng Trường học Hạnh phúc với tinh thần “Thày cô thay đổi vì một trường học hạnh phúc”. Qui mô nhà trường có bước phát triển mới: 2018 sĩ số  tổng cộng 2851 học sinh. Ghi nhận sự phát triển của nhà trường trong suốt 25 năm, trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường (2018), phó Bí thư thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã về dự và thay mặt Chính  phủ trao tặng cho nhà trường huân chương lao động hạng ba. 

  Giai đoạn 6: (2009 – nay): Vượt qua khó khăn xây dựng trường học lên tầm cao mới.

   Giai đoạn này trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng như nhân dân cả nước phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Một trong số đó là dịch COVID-19 khốc liệt và kéo dài. Tuy vậy, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn duy trì tốt các hoạt động giáo dục theo sự chỉ đạo của của Thành phố, bảo đảm được chất lượng giáo dục, giữ vững uy tín đã có của nhà trường với thương hiệu trường học hạnh phúc. Từ tháng 5 năm 2022 trường đã lấy lại sức mạnh tuổi 30, trở lại họat động trên tầm cao mới.

  Điều tất cả các đại biểu tham dự Hội thảo đề nhất trí là: Trải qua các giai đoạn khác nhau, hành trình xây dựng hệ thống giáo dục NBK là trường chất lượng cao, trường học hạnh phúc không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà còn là tình yêu thương và sự hy sinh không ngừng cho một mục đích cao đẹp: Giáo dục vì con người, cho con người.

  Trong Hội thảo, các đại biểu cũng được nghe những chia sẻ vô cùng xúc động của những cá nhân và tập thể đã nhiều năm gắn bó với sự phát triển của nhà trường. Đó là cô Hà (Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học); Cô Hoàng Thị Diệu Thúy, người có công làm cho “than đá hóa kim cương” có những phát biểu sâu sắc “Chìa khoá thành công của NBK chính là nhân tố con người, những con người không ngại thay đổi, những con người luôn muốn ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, những con người đã được ảnh hưởng bởi cách nghĩ, cách làm việc của thầy Hoà “thầy Hoà phút này khác phút trước, thầy Hoà không lặp lại cái cũ hôm qua, thầy Hoà mỗi ngày, mỗi giờ phải tìm được ra cái mới”, những con người được dẫn dắt bởi những người thủ lĩnh có trái tim ấm áp, nhân văn, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm những việc chưa ai làm…” ; Cô Hoàng Thu Bình, giáo viên THPT; bác Dương thị Sang Đại diện tổ Phục vụ.

  Phát biểu trong Hội thảo, Thầy Nguyễn Văn Hòa, Tiến sĩ, Chủ tịch Hội đông trường đã xúc động cảm ơn và tri ân những tập thể, cá nhân đã làm nên thương hiệu trường NBK, thương hiệu của trường chất lượng cao, trường học hạnh phúc. Thầy Chủ tịch khẳng định: Với ý chí kiên định và những bước đi mạnh mẽ, chúng ta sẽ tiếp tục bước tiếp cuộc hành trình này xây dựng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn là nơi mà mỗi học sinh có thể hạnh phúc phát triển và tin tưởng vào tương lai. 

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630