Giới Thiệu CLB Âm nhạc ngoài giờ trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Click vào Link dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về CLB Âm nhạc ngoài giờ trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Giới Thiệu CLB Âm nhạc ngoài giờ trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Với quá trình 25 hình thành và phát triển, Hệ thống Trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục nhằm khẳng định thương hiệu của một hệ thống giáo dục hàng đầu Hà Nội

Thực hiện theo đúng chủ trương Nghị quyết số 29-NQ/TW đề ngày 4 tháng 11 năm 2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam VỀ ĐỔI MỚI CĂN BẢN, TOÀN DIỆN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA TRONG ĐIỀU KIỆN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VÀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ;

Với mục tiêu vì sự phát triển con người, xây dựng trong Trường học một môi trường thân thiện - chất lượng cao, nơi không chỉ đến để học và làm việc mà là nơi để sống và được hạnh phúc:

Hệ thống Trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm đã mạnh dạn đi trước đón đầu để đổi mới một cách toàn diện trong quá trình dạy và học đắc biệt là các môn học mang tính Nghệ thuật như Mỹ thuật và Âm nhạc.

Như chúng ta đã biết: Âm nhạc là môt môn nghệ thuật đặc thù với nhiều giá trị thẩm mỹ. Giáo dục âm nhạc cũng là một môn học mang tính đặc thù trong giáo dục nhân cách của mỗi học sinh. Tổ chức giáo dục âm nhạc, nghệ thuật một cách bài bản, mang tính phổ cập trong trường phổ thông bắt đầu từ cấp tiểu học là một yêu cầu mang tính thách thức trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam trong những năm tới.

Với tầm nhìn chiến lược thầy chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Văn Hòa và sự quyết tâm của Giá viên, học sinh toàn Hệ thống. Từ năm học 2017 – 2018 Hệ thống Trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm phải đi trước một bước tạo nên môi trường hoạt động, giáo dục âm nhạc, nghệ thuật mang tính phổ cập cho mỗi học sinh. Đưa vào chương trình học chính khóa dưới dạng tự chọn các môn âm nhạc, nghệ thuật với hơn 10 phân môn khác nhau bao gồm: Nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại, nghệ thuật sân khấu, nghệ thuật biểu diễn cho học sinh Khối Tiểu học và từ năm học 2018 – 2019 cho học sinh khối THCS. Dự kiến trong năm học tới sẽ áp dụng đối với học sinh khối Phổ thông Trung học theo khung năng lực và định hướng phát triển nghề, các môn học tự chọn theo chương trình Sách Giáo khoa mới. Giúp các con có điều kiện để phát triển toàn diện, phát huy năng lực nổi trội, trở thành những con người có tâm hồn, có đạo đức trong sáng của một công dân toàn cầu.

Hệ thống Trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho các lớp tự chọn ở mức độ cao nhất, từ phòng học, các loại nhạc cụ, dụng cụ biểu diễn đến đội ngũ Giảng viên. Cùng đồng hành với học sinh là nhiều Giảng viên có uy tín, kinh nghiệm, có tâm huyết đến từ học viện Âm nhạc Quốc Gia, trường ĐH SP Nghệ thuật TW, trường CĐ múa Việt Nam đến tham gia giảng dạy các môn như: đàn Piano, đàn Violon, đàn Guitar, đàn T’rưng, đàn Tranh, Sáo Flute, các nhạc cụ bộ gõ, bộ múa – nhảy hiện đại – đồng diễn – Aerobic; Thanh nhạc, hợp xướng, dân ca cùng nhiều bộ môn khác với mục tiêu hết mỗi cấp học, mỗi một học sinh của hệ thống giáo dục NBK biết sử dụng, sử dụng thành thạo một loại nhạc cụ hoặc một loai hình nghệ thuật. Có khả năng tổ chức hoặc tham gia biểu diễn ở một số loại hình sân khấu…