HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12, 50 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG

• Thứ sáu, 11:02 Ngày 23/12/2022
  • Sáng nay (12/12), trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã tổ chức chương trình chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không với chủ đề "Theo dấu chân anh bộ đội Cụ Hồ" cho các con khối THCS.

Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, giúp các con nhận thức sâu sắc hơn vai trò to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; Củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước, anh dũng đấu tranh, phát huy tinh thần trách nhiệm của học sinh đối với quê hương, đất nước..

Đặc biệt, trong chương trình, các con học sinh được lắng nghe và chứng kiến câu chuyện của một nhân chứng lịch sử, một người lính Cụ Hồ trong thời kháng chiến chống Mỹ, đó chính là Nhà giáo.TS Nguyễn Văn Hoà - Chủ tịch HĐT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy.

Mong rằng, các con học sinh, những NBKers, hãy là những chiến sỹ, hãy có những nỗi sợ, nhưng học được cách vượt qua nỗi sợ đó. Hãy có trong tim một ước mơ, một lý tưởng để hướng đến, và học được cách nhìn thẳng vào đó để phấn đấu. Chỉ cần làm được như thế là đã trở thành một người lính kiên cường rồi, dù đặt ở trong hoàn cảnh nào cũng có thể vượt lên được.

Chúc các con một tuần học tập mới đầy hứng khởi và hiệu quả!