HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TẠI WEBSITE SCHOOLOGY CỦA NBKERS

• Thứ ba, 14:41 Ngày 11/02/2020
  • Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, học trực tuyến (E-learning) đang dần khẳng định vai trò quan trọng của mình. Đằng sau bảng đen phấn trắng, nhiệm vụ của giáo viên không chỉ là trau dồi kiến thức chuyên môn mà thày cô cần cập nhật, áp dụng công nghệ mới vào các bài giảng của mình. Những thày cô đầy tài năng của Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã và luôn chủ động đưa công nghệ vào bài giảng, đưa bài giảng đến gần hơn với học sinh thông qua các ứng dụng học tập trực tuyến.

Các hoạt động học tập trực tuyến là giải pháp thiết yếu khi các con học sinh phải nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Trong 02 tuần nghỉ học, trái ngược với sự yên ắng của các lớp học, các hoạt động học tập trực tuyến tại Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn diễn ra đầy sôi nổi.

Một trong số đó là dự án Dạy học qua phần mềm Schoology đầy tâm huyết của thày Phạm Văn Đức

Thày Phạm Văn Đức - Giáo viên bộ môn Sinh học trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

Schoology là phần mềm học trực tuyến thường được sử dụng nhằm giúp giáo viên và học sinh cá nhân hóa và chia sẻ những tài liệu học tập.

Các lớp học tại Schoology

Các thày cô giáo sẽ gửi các tài liệu học tập vào từng lớp, các con học sinh làm bài tập và gửi lại bài theo thời gian đã quy định, tất cả các thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trên lớp học tại Schoology. Có thể hiểu, đây chính là một trường học thu nhỏ.

Các con học sinh hăng hái tích cực nộp bài tập

Dự án đã được triển khai rộng rãi đối với tất cả các con học sinh trong trường từ đầu năm học nên ngay khi nhận được thông báo nghỉ học của Sở GD&ĐT Hà Nội, các thày cô giáo đã hội ý và đẩy mạnh công tác soạn bài, đưa bài tập lên ứng dụng nhanh chóng để hoạt động học tập của học sinh không bị gián đoạn.