HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

• Thứ ba, 14:51 Ngày 19/11/2019
  • Hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo hay học tập thông qua trải nghiệm là thuật ngữ được quan tâm trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, trong đó, dưới sự hướng dẫn của các thày cô giáo, từng con học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động khác nhau trong nhà trường hoặc ngoài xã hội với tư cách là chủ thể của hoạt động. Thông qua hoạt động học tập này, các con học sinh được phát triển năng lực học tập, hình thành phẩm chất và nhân cách, phát huy khả năng sáng tạo của các con.

Hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn chú trọng tổ chức học tập thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh. Năm 2015, Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên của nhà trường được đưa vào hoạt động với diện tích hơn 10 ha cùng hệ thống hơn 30 phòng học, phòng chức năng. Tại đây các con học sinh được tham gia các môn học có tính chất thực hành, giáo dục thể chất, kĩ năng sống và hướng nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh học tập tại Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên:

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức những chuyến tham quan học tập tại các địa điểm lịch sử nổi tiếng. Qua những chuyến đi tham quan học tập, các con học sinh có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo, chủ động học tập và xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các con học sinh.

Các con học sinh khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy tham quan Bảo tàng Mỹ thuật và học tập trải nghiệm vẽ tranh theo chủ đề

Các con học sinh khối 1, 2 trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia hoạt động học tập trải nghiệm môn lịch sử tại Bảo tàng Dân tộc học

Những buổi tham quan học tập sáng tạo không chỉ đem lại cho các con học sinh những kiến thức thực tế, đây còn là dịp để các con được vui chơi học tập từ đó say mê học tập hơn

Thày Đàm Tiến Nam - Hiệu trưởng trường THCS THPT Nguyễn Bình Khiêm - Cầu Giấy cùng các con tham gia hoạt động trải nghiệm tại Làng Văn hóa các dân tộc