Tin tức & sự kiện

HỌC SINH NBK TÌM HIỂU VỀ NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10

• Thứ ba, 12:45 Ngày 12/10/2021
  • Nhân kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021), Hệ thống trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã tổ chức cho các con học sinh toàn trường tìm hiểu về ngày kỷ niệm đặc biệt này thông qua các hình thức như xem video lịch sử, trả lời các câu hỏi lịch sử... trong tiết sinh hoạt lớp.

Thông qua những thước phim tư liệu quý về ngày giải phóng Thủ đô, các con học sinh NBK đã phần nào mường tượng không khí hân hoan, vui mừng của nhân dân cả nước 67 năm về trước khi giành được độc lập, tự do.

Để tiết học trở nên hấp dẫn, các con học sinh dễ tiếp nhận những thông tin lịch sử, các thày cô giáo đã khéo léo lồng ghép kiến thức dưới dạng trò chơi, trả lời câu hỏi, các con học sinh cũng hăng hái trả lời.

Ở nhiều lớp học, cả thày cô giáo và học sinh còn đồng loạt đặt hình nền cho không gian học tập là lá cờ đỏ sao vàng - thể hiện tinh thần yêu nước bất diệt và tạo nên không khí sôi nổi cho suốt buổi học.