• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  HỘI NGHỊ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM TRƯỜNG NBK - KHỐI TIỂU HỌC

 • Thứ sáu, 14:47 Ngày 01/03/2019
 • NÉT ĐẸP VĂN HÓA, NGHỆ THUẬT GIÁO DỤC TẦM CAO.

  Chúng tôi hiểu rằng: mỗi đứa trẻ là một nhân cách đang dần được hoàn thiện, đứa trẻ nào sinh ra cũng có những phẩm chất tốt và việc của chúng ta là tìm ra những phẩm chất tốt đó, phát triển chúng để giúp trẻ nên người. Chúng ta chấp nhận sự khác biệt là đón nhận hạnh phúc cho chính mình và là cánh cửa của hạnh phúc cho mỗi đứa trẻ. Đó chính là những lời tâm huyết của các giáo viên trong Hội nghị Công tác chủ nhiệm trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - "Nét đẹp văn hóa, nghệ thuật giáo dục tầm cao" khối Tiểu học đã diễn ra vào ngày 21/2/2019. Hội nghị được tổ chức thường kỳ, là dịp để các cô giáo chia sẻ những kinh nghiệm, bài học về công tác chủ nhiệm để từ đó chăm lo cho học sinh tốt hơn.

  10 GVCN đến từ 5 khối đã chia sẻ những câu chuyện về học sinh trong lớp mình, các vấn đề gặp phải, cách giải quyết và hiệu quả đem lại để cùng bàn luận. Các GVCN cũng đã rút ra bài học về những nghệ thuật giáo dục: nghệ thuật giải quyết xung đột, nghệ thuật xây dựng tập thể lớp, nghệ thuật giao tiếp... nhằm tạo cho các con học sinh có môi trường học tập thân thiện, tích cực và bình đẳng hơn. Mỗi câu chuyện là một bài học, là một minh chứng cho vai trò của người giáo viên chủ nhiệm – những người lái đò thời đại mới. Và dù là câu chuyện của ai, tất cả đều thống nhất quan điểm: trẻ em đến trường không phải chỉ để học chữ, mà để sống, hạnh phúc, làm cho bản thân mình trở nên người hơn.

  Để làm được điều đó, mỗi giáo viên cần lắng nghe cảm xúc của học sinh, hiểu được từng học sinh, tôn trọng học sinh và từ đó giúp cho các con tiến bộ. Giáo viên không tạo áp lực học tập, không tạo áp lực kiến thức. Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy lấy “chỉ số hạnh phúc và chỉ số tiến bộ của mỗi học trò làm thước đo chất lượng giáo dục”.

  Không chỉ vậy, qua những câu chuyện được chia sẻ trong hội nghị thì tư tưởng, thông điệp của thầy chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Văn Hoà càng thể hiện rõ, đó là: Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi giúp các con “Phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, góp phần bồi dưỡng nhân cách”. Mỗi thày cô giáo sẽ dìu dắt các con học tập, rèn luyện thật tốt, để trở thành những “Con ngoan, trò giỏi”, “Cháu ngoan Bác Hồ”, những “Chủ nhân tương lai” của đất nước, những công dân toàn cầu. Đó hẳn là lí do, là niềm tin mà các phụ huynh gửi gắm.

  Nhà giáo Nguyễn Thị Thảo

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630