• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  HỘI THẢO PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC VỀ GIỚI TÍNH CHO TRẺ EM PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI Ở TRẺ EM ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM – CẦU GIẤY

 • Thứ tư, 15:23 Ngày 17/04/2019
 • Ngày 16/04/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội thảo Phương pháp dạy học về giới tính cho trẻ em phòng chống xâm hại ở trẻ em tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Buổi hội thảo có sự tham gia của hơn 200 các thầy cô giáo tiểu học trên địa bàn quận và đặc biệt có sự chia sẻ của Tiến sĩ - Bác sĩ - Hồ Mai Hoa - Giảng viên Quốc gia chương trình Chăm sóc sức khoẻ vị thành niên về cách dạy trẻ phòng chống xâm hại.

  Ở tuổi 11, trẻ đối mặt với một loạt thay đổi cơ thể và hóc-môn chuẩn bị cho tuổi dậy thì. Trẻ có khả năng nhận thức tốt hơn và bắt đầu có sự trưởng thành về mặt tình cảm. Việc cung cấp những kiến thức về tâm sinh lý lứa tuổi để giúp các em phát triển tích cực là hoàn toàn cần thiết. Nhận thấy rằng, những thầy cô giáo là những người có ảnh hưởng rất lớn tới các con, đồng thời là những người có vai trò định hướng, giáo dục không chỉ kiến thức sách vở mà còn là những người truyền dạy tới các con những kiến thức về tâm sinh lý lứa tuổi. Vì vậy Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức buổi hội thảo này, hướng dẫn các thầy cô giáo – đối tượng gián tiếp, nhằm mục tiêu giáo dục giới tính tới các học sinh tiểu học.

  Tại buổi hội thảo, TS.BS Hồ Mai Hoa đã truyền đạt những kiến thức về giới tính, nêu lên những tình huống điển hình về xâm hại tình dục ở trẻ em; đồng thời bác sĩ còn đưa ra những phương pháp, kĩ năng và cách truyền đạt những kiến thức ấy một cách vô cùng thú vị và cởi mở tới học sinh.

   

   

   

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630