HỘI XUÂN NBK 2019 - TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM

• Thứ bảy, 11:09 Ngày 19/01/2019
  • Ngày 18/1/2019, trường Tiểu học NBK đã tổ chức hội xuân 2019 tại Trung tâm trải nghiệm - Sáng tạo Vĩnh Yên. Đây là sự kiện thường niên nhằm giúp các con HS được tham gia những hoạt động tập thể liên quan đến ngày Tết, giáo dục về văn hóa cổ truyền và ý nghĩa phong tục tập quán của người Việt: tục gói bánh chưng, những món ăn đặc trưng...

Tại Hội Xuân lần này, các con HS được cùng tham gia hội chợ quê với nhiều món ăn đặc trưng của người Việt Nam trong dịp Tết, cùng trải nghiệm gói bánh chưng, chứng kiến nghệ thuật nặn tò he, viết thư pháp... Chợ quê tái hiện lại khung cảnh chợ Tết xưa của người Việt Nam, giúp các con HS biết về truyền thống, ý nghĩa của chợ vào dịp Tết.

Ngoài ra, trường TH NBK đã tổ chức cho các con nhiều hoạt động teambuilding bổ ích: giải bóng đá nam khối 5, thi kéo co, nhảy bao bố... Đây đều là những trò chơi rèn luyện sức khỏe, sự vận động linh hoạt để các con được giải phóng cơ thể, vui chơi cùng bạn bè.

Đến tham dự Hội xuân 2019 của trường còn có các thầy cô đến từ trường Haesong Elementary School, Hàn Quốc. Tại gian nhà lá nơi tái hiện khung cảnh một ngôi nhà Việt 100 năm trước, các thầy, cô đã được xem và trải nghiệm nhạc cụ truyền thống, thử gói bánh chưng và ăn những món ăn ở chợ quê... để cảm nhận không khí Tết và những nét đặc sắc trong văn hóa và phong tục Việt Nam.