KHAI GIẢNG CỦA CON TRONG LÒNG MẸ

• Thứ sáu, 15:28 Ngày 06/09/2019
  • Ai bảo rằng khai giảng chỉ dành cho các con học sinh. Những cảm xúc thiêng liêng, bồi hồi trong ngày Lễ khai giảng của những đứa trẻ còn được cảm nhận vô cùng xúc động qua chính các bậc phụ huynh. Chị An Nguyên – phụ huynh học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã dành thật nhiều tình cảm chân thành cho con, cho mái trường của con chị. Bài chia sẻ đầy cảm xúc của chị xin được trích nguyên văn dưới đây – để lưu giữ lại những tình cảm tốt đẹp cho mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm hạnh phúc này!

“Lưu lại một chút những hình ảnh thật đẹp về ngày khai giảng đầu tiên của con tại ngôi trường mới - Trường học hạnh phúc mang tên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Mẹ đã hiểu thế nào là "mất ăn mất ngủ" khi quyết định sẽ chuyển trường cho con. Mà có lẽ là ngôi trường chọn con chứ không phải mẹ con mình chọn trường. Đó là một ngày giữa tháng 5, khi con còn chưa kết thúc năm học, mẹ nhận được một cuộc điện thoại của một người đặc biệt, thông báo rằng ngay ngày hôm sau con sẽ phải sang NBK để phỏng vấn nếu muốn chuyển trường. Mẹ vẫn chưa chuẩn bị một tí tị tâm lí nào cho điều ấy. Bối rối thực sự. Cả ngày hôm ấy mẹ gọi điện không biết bao lâu chỉ để mong tìm kiếm một thông tin hay ý kiến nào đó về việc đi hay ở của con, rằng nếu con ở lại thì thế nào? Nếu con đi thì ngôi trường mới sẽ ra sao? Những câu hỏi và cả câu trả lời trước đây chưa bao giờ mẹ nghĩ đến. Dù mẹ nhận ra môi trường cũ "không phù hợp với con", dù mẹ cũng đã nghĩ đến việc chuyển trường - Nhưng đi hay ở, mẹ không nghĩ nó xảy ra đột ngột như thế.

Mẹ vẫn nhớ ngày đưa con sang NBK phỏng vấn: Cô Phương ở văn phòng tuyển sinh chào làm quen với con rồi cô dẫn qua một phòng khác để test, mẹ ngồi phòng bên này... test lại cô. Mẹ đã hỏi cô rằng ở lớp cũ, ở môi trường cũ, người ta cam kết con sau khi ra trường kiến thức sẽ thế nọ thế kia. Vậy nếu con về trường mới, trường có cam kết gì không? Mẹ vẫn nhớ và nhớ rất rõ câu trả lời ngày hôm ấy của cô Phương: "Ở đây giáo viên không quá chú trọng vào một môn nhất định mà cố gắng dạy đều tất cả các môn. Trường em sẽ dạy các con làm người trước khi dạy về kiến thức!" - Có vẻ như ngôi trường mẹ đang tìm đây rồi!

Mẹ vẫn nhớ khi đặt vấn đề với bố con về việc chuyển trường, bố đã hỏi:
    - Ngày trước em đã nói rằng em đã tìm hiểu và đó là ngôi trường tốt cho con, vậy sao còn chuyển?

- Trường cũ tốt. Nhưng vì con mình là một người đặc biệt nên trường đó em thấy không phù hợp nữa.

- Ừ, con mình đặc biệt thật! Anh ủng hộ quyết định của em.

Bố đồng ý, có lẽ vì bố hiểu ở ngôi trường mới, chàng trai đặc biệt là con sẽ phát triển theo tính cách và con người tự nhiên của mình.

Hôm nay, ngày khai giảng đầu tiên của con ở ngôi trường mới, mẹ đến từ sớm. Bác Trưởng Ban phụ huynh hỏi vu vơ sao đến? Mẹ bảo vì hôm nay là một ngày đặc biệt, vì con luôn muốn gia đình có mặt những ngày này... và để khoe với đám bạn cùng lớp.

Ngày khai giảng, thầy Phương - Hiệu trưởng đi xuống hàng của các lớp để xem tụi nhỏ xếp hàng ra sao. Trong bài phát biểu, thầy cũng nhấn mạnh mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt và cá tính riêng, nhưng ở Trường học hạnh phúc, các con luôn được là chính mình.

Ngày khai giảng, thầy Hòa - Chủ tịch HĐQT đi qua các lớp vẫy tay với các con, có nhiều bạn còn đứng lên chỉ để high five với thầy. Rồi cả khi lễ chào mừng các em lớp 1, thầy Hòa cũng đứng đó cười và chào các em.

Ngày khai giảng, cô Hà - Hiệu phó đứng trên sân khấu vỗ tay theo nhịp khi các con hát, khi các bạn đánh trống và hỏi thăm khi các bạn xếp hàng. Còn cô Dung - Hiệu phó tươi cười dắt tay các em lớp 1.

Những thầy cô ấy, những người đứng đầu một ngôi trường nhưng lại hết sức gần gũi và giản dị.

Ngày khai giảng, mẹ quá xúc động khi nghe cả trường cùng đồng thanh hát Quốc ca, Đội ca - không khí và cảm xúc ấy rất rất lâu rồi. Mẹ chỉ kịp quay lại một đoạn bài hát của trường...

Còn nhiều điều mẹ muốn viết về ngày khai giảng của con nữa… mà cứ như khai giảng của mẹ ý nhỉ, lưu lại chút để sau này hai mẹ con mình cùng xem lại nhé chàng trai đặc biệt.”