KHI NÀO LÀ THỜI GIAN VÀNG ĐỂ TÍNH ĐẾN CHUYỆN HƯỚNG NGHIỆP?

• Thứ ba, 09:13 Ngày 27/08/2019
  • Câu chuyện nghề nghiệp có lẽ là câu chuyện muôn thuở. Làm cho bằng được, rồi chán, rồi nghỉ, rồi lại bắt đầu với công việc mới. Loanh quanh, luẩn quẩn với hàng trăm công việc ngoài xã hội nhưng tưởng chừng như chẳng việc nào phù hợp với bản thân.

Để giảm bớt đi những rủi ro khi chọn sai ngành nghề trong tương lai các trường THPT luôn mở ra những buổi hội thảo chia sẻ hướng nghiệp cho học sinh. NBK cũng không ngoại lệ và đặc biệt nhà trường tổ chức hoạt động hướng nghiệp từ rất sớm – từ đầu năm học lớp 12.

Ngày 22/8 vừa qua, trường NBK tổ chức chương trình hướng nghiệp cho các con học sinh khối 12. Tham gia chia sẻ với các con học sinh có cô Thùy Chi – Nhà sản xuất chương trình “Gõ cửa nghề nghiệp” (VTV7) với tư cách một nhà báo đã đưa đến những góc nhìn nghề nghiệp đa chiều mang đến cho các con học sinh những thông tin thú vị về nghề nghiệp.

Thông qua chương trình giao lưu, các con học sinh có thể tự đánh giá được sở thích, khả năng, cá tính và giá trị nghề nghiệp của bản thân. Các con học sinh biết cách tìm hiểu nghề nghiệp, thị trường đào tạo, thị trường tuyển dụng và xây dựng kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân.

Chương trình hướng nghiệp của trường NBK sẽ còn tiếp tục với các vị khách mời và những hoạt động bổ ích của phòng Tâm lý học đường dành cho các con học sinh để các con được khơi dậy ý chí tự thân lập nghiệp vững tin bước vào tương lai.