KHÔNG KHÍ RỘN RÀNG NGÀY QUAY LẠI TRƯỜNG HỌC SAU DỊCH BỆNH COVID-19

• Thứ hai, 14:36 Ngày 04/05/2020
  • Sáng nay (04/05), các con học sinh trường THCS THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy vui mừng trở lại trường cùng thày cô và bạn bè.

Các thày cô và cô bác cán bộ nhà trường đều rất mong chờ được đón các con. Ngay từ 6h15 sáng, các thày cô đã có mặt tại các điểm đo thân nhiệt, đi kiểm tra cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho các con học sinh.

Thày Hòa - Chủ tịch HĐQT đón các con học sinh thân yêu từ cổng trường

Đoạn đường Trần Quốc Hoàn hôm nay nhộn nhịp trở lại sau thời gian dài im ắng, màu áo đồng phục trường Nguyễn Bỉnh Khiêm rực rỡ dưới ánh nắng đầu hạ. Một cảm xúc khó gọi thành lời dâng lên trong lòng mỗi thày cô giáo, ngày khai giảng tháng 5 đặc biệt trong hành trình lái con thuyền tri thức. Những tiếng “Con chào thày. Con chào cô” vang lên thân thuộc, niềm vui của ngày gặp lại ngập tràn khắp sân trường hành lang và len lỏi vào trong từng lớp học.

Bàn ghế trong lớp cách xa nhau hơn, các con được nhắc nhở chú ý giữ khoảng cách. Khẩu trang luôn được mang nhưng chẳng thể ngăn nổi niềm vui ngày gặp lại ánh lên trong ánh mặt mỗi NBKers. Những câu chuyện tíu tít rộn ràng của cô trò, một không khí rộn ràng sôi nổi mà việc học trực tuyến chẳng thể nào có được.

Trường học hạnh phúc lại ngập tràn tiếng nói, tiếng cười sau những chuỗi ngày yên ắng vắng bóng các con vì dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh sự háo hức vui mừng khi gặp lại, tất cả NBKers đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh:

✅ 100% giáo viên, cán bộ nhân viên và các con học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt thời gian tại trường. Nhà trường chuẩn bị khẩu trang y tế phát cho những con học sinh chưa có ngay tại cổng trường;

✅ Hoạt động đo thân nhiệt được thực hiện tại tất cả các điểm cầu thang đối với mọi giáo viên và học sinh;

✅ Các bậc cha mẹ đều ủng hộ và thống nhất phối hợp với quy định dừng tại cổng trường khi đưa đón các con;

✅ Học sinh được nhắc nhở rửa tay thường xuyên;

✅ Trong các lớp học, nhà trường kê bàn ghế đảm bảo giãn cách an toàn đối với các con;

✅ Hoạt động chào cờ, sinh hoạt đầu tuần được thực hiện tại các lớp để tránh tụ tập đông người

Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên trở lại trường học của NBKer sau dịch bệnh Covid-19:

Hoạt động đo thân nhiệt được tiến hành tại tất cả các hành lang vào khuôn viên lớp học với 100%  học sinh và giáo viên

Nhà trường chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để phát tới những con học sinh chưa có khẩu trang

Lớp học được sắp xếp giãn cách bàn ghế, các con học sinh vui mừng khi được quay lại trường học

Vậy là nhịp sống đã dần trở lại với những thói quen mới hình thành, chào mừng các con trở lại Trường học hạnh phúc Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hãy cùng viết tiếp những kỉ niệm đẹp của mùa hè này nhé.