• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  NBK's Face

  KIỀU PHƯƠNG QUYÊN

  Học sinh lớp 9D1 Giải Nhì thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố

  Vừa qua, Kiều Phương Quyên – học sinh lớp 9D1 đã nỗ lực để giành giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành Phố. Trong suốt 4 năm cấp 2 gắn bó với trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Kiều Phương Quyên đã có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động học tập cũng như thử sức với các kì thi học sinh giỏi cấp trường. Gần đây nhất, cô nàng cùng với một số bạn đã đại diện cho trường tham gia kì thi học sinh giỏi môn Lịch Sử cấp Quận. Phương Quyên đã rất may mắn khi được tiếp tục có mặt trong danh sách đi thi cấp Thành phố và đạt được giải Nhì.

  Để có được kết quả như vậy, ngoài sự cố gắng của bản thân Phương Quyên, thì sự động viên, giúp đỡ của các cô cũng là nguồn động lực rất lớn. Chính vì vậy, Phương Quyên đã chia sẻ những suy nghĩ của mình đối với môn học này cũng như quá trình cô nàng ôn tập cùng với các thầy cô.

  “Lịch sử là một môn học nhàm chán”

  Trong suốt những năm lớp 6, lớp 7; môn Lịch sử đối với con cũng giống như các môn học khác, thậm chí còn nhàm chán vì có quá nhiều sự kiện để có thể nhớ hết được. Nhưng đến cuối năm lớp 8, khi Lịch sử lại một lần nữa được chọn là môn thi thứ tư vào 10 của các anh chị, con đã để tâm hơn. Hơn nữa, ông con cũng là một giáo viên dạy lịch sử, trong nhà có rất nhiều các loại sách giáo khoa, tài liệu về môn học này, con có tò mò nên cũng hay tìm và đọc thử những cuốn sách viết về về Lịch sử Việt nam, về quá trình ông cha ta dựng nước và giữ nước...  Mặc dù không biết nhiều, nhưng con cũng dần có hứng thú. Song con không nghĩ rằng mình sẽ tham gia thi kì học sinh giỏi môn Lịch sử bởi năm nay đã là cuối cấp, con muốn tập trung vào ôn thi, con sợ mình không có đủ tự tin để thi với nhiều bạn trường chuyên khác trong thành phố. Nhưng nhờ có sự khuyến khích của cô giáo chủ nhiệm cùng với các bạn trong lớp mà con đã đồng ý đi thi để xem như một lần trải nghiệm, thử sức với chính mình.

  “Người truyền cảm hứng và động lực học tập cho con”

  Trong quá trình ôn thi, chúng con gặp khá nhiều khó khăn không chỉ về thời gian, kiến thức mà còn cả về tinh thần. Thời gian đầu con khá mông lung vì không biết nên bắt đầu học từ đâu, kiến thức thì nhiều vô kể; đồng thời khi học online thì cả cô và trò cũng không tương tác với nhau nhiều được. Đây là lần đầu tiên con thi Lịch sử nên cũng không biết ôn như thế nào cho đúng. Và nhờ có sự giúp đỡ của cô Thủy - cô giáo lịch sử của chúng con mà con đã đi được đúng hướng. Con biết là không chỉ riêng con mà các bạn trong đội tuyển cũng vậy, bài tập trên lớp cộng thêm bài lịch sử luyện thi là rất nhiều, nhiều lúc con đã nghĩ đến việc dừng đi thi và khi đó cô Thủy đã khích lệ chúng con. Cô kể cho chúng con nghe về những lần ôn thi của cô thời còn là học sinh, đùa với chúng con để tiết ôn thi trở nên thoải mái. Dù bị bệnh, cô Thủy vẫn cố gắng để dạy chúng con, đó là điều con vô cùng xúc động và biết ơn cô. Chính điều đó đã truyền cho con nguồn cảm hứng học tập, khiến con có thêm quyết tâm vượt qua khó khăn và thêm quyết tâm học tập để đền đáp tấm lòng của cô Thủy.

  Trên lớp thì cô giáo chủ nhiệm của con là cô Nga cũng tạo điều kiện, hỗ trợ cho con hết sức có thể để con ôn thi được hiệu quả nhất, cô dành cho con những lời khen, những lời động viên và đặc biệt cô luôn khẳng định và tin tưởng rằng con sẽ chinh phục được môn lịch sử. Niềm tin của cô đã trở thành nguồn sức mạnh vô hình đối với con, giúp con tin vào chính mình khiến con trở nên mạnh mẽ hơn… Sự đồng hành của các cô đã truyền cho con nguồn cảm hứng học tập. Đặc biệt hơn, đối với con chính sự cố gắng của các cô để chúng con có những bài học tốt nhất khi học online là tấm gương để con quyết tâm học tập, quyết tâm cố gắng để đền đáp công ơn của các cô, để các cô cảm thấy tự hào về mình.

  “Cái nhìn khác về bộ môn Lịch sử”

  Đạt được giải thành phố là điều rất to lớn đối với con, qua kì thi này, con không chỉ có cái nhìn khác về môn Lịch sử mà con còn hiểu thêm về tình cảm, sự hy sinh lớn lao mà các thầy cô dành cho chúng con. Đây sẽ là một kỉ niệm mà con không bao giờ quên trong những năm đi học của mình, nó sẽ là nguồn động lực lớn để con tiếp tục vươn lên. Con cảm ơn cô Nga, cô Thủy cũng như tất cả các thầy cô giáo đã luôn sát cánh cùng chúng con.  Con cảm ơn mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm yêu dấu đã cho con những năm tháng học trò hạnh phúc và đã giúp con khám phá ra chính mình.

   

  Một lần nữa, chúc mừng Kiều Phương Quyên với thành tích con đã đạt được trong Kỳ thi Học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố. Chúc con sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới!

  Bài viết liên quan
 • NGUYỄN LÂM TÂM NHƯ - LỚP 6D3
  • NGUYỄN LÂM TÂM NHƯ - LỚP 6D3 THÍ SINH 11 TUỔI ĐẠT GIẢ NHẤT PIANO MOZART CONTEST 2022

   Nguyễn Lâm Tâm Như - cô trò nhỏ lớp 6D3 - trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm vừa đạt giải nhất trong chương trình biểu diễn Piano Mozart Contest 2022 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

   xem chi tiết

 • CHU THÙY ANH - LỚP 7D1
  • CHU THÙY ANH - LỚP 7D1 ĐẠT HCV GIẢI THỂ DỤC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA

   Vừa qua, học sinh Chu Thùy Anh - lớp 7D1 trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã xuất sắc hoàn thành bài thi môn Thể dục nghệ thuật và đạt thành tích cao trong “Giải vô địch trẻ và vô địch các nhóm tuổi Thể dục nghệ thuật Quốc gia năm 2022”. Cụ thể, Thùy Anh dành đã dành được HCV bài 3 nội dung dây và HCĐ bài đôi nội dung vòng.

   xem chi tiết

 • LƯƠNG CAO PHONG
  • LƯƠNG CAO PHONG Giải Nhất Ngôn ngữ Blockly Vòng chung kết Quốc gia - Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2022.

   Chúc mừng con Lương Cao Phong – học sinh lớp 7D đã giành giải Nhất Ngôn ngữ Blockly Vòng chung kết Quốc gia – Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2022.

   xem chi tiết

 • ĐOÀN CHÂU ÁNH VÂN
  • ĐOÀN CHÂU ÁNH VÂN CÔ TRÒ NHỎ ĐAM MÊ KHIÊU VŨ VÀ NHIỀU GIẢI THƯỞNG ĐÁNG TỰ HÀO

   Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm ngoại giao nhưng bạn Đoàn Châu Ánh Vân – Lớp 9SN2, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy lại mang trong mình một niềm đam mê các bộ môn nghệ thuật cháy bỏng. Mới 14 tuổi nhưng Con đã có 11 năm đứng trên sân khấu chuyên nghiệp.

   xem chi tiết

 • NGUYỄN THỊ KHÁNH HÒA
  • NGUYỄN THỊ KHÁNH HÒA Niên khóa 2013 - 2020

   Giải Khuyến khích thi HSG Thành phố môn Ngữ Văn

   xem chi tiết

 • HOÀNG XUÂN NAM ANH
  • HOÀNG XUÂN NAM ANH Niên khóa 2016 - 2020

   Giải Ba thi HSG cấp Thành phố môn Lịch Sử; Giải Nhì thi HSG cấp Quận môn Lịch Sử; Toefl Junior: 885/900 điểm.

   xem chi tiết

  Tư vấn online 0987.266.630