MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN BUV CỦA NBKERS

• Thứ hai, 14:54 Ngày 02/11/2020
  • Chiều ngày 24/10 vừa qua, NBKers đã có cơ hội tham dự sự kiện “Mini Experience Day” của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV). Các con học sinh đã có một ngày trải nghiệm làm sinh viên, có cơ hội tiếp cận với môi trường học tập chuẩn Anh Quốc, với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị: tham gia một số lớp học thử chuyên ngành, workshop phát triển kĩ năng mềm, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng từ các Quán quân học bổng BUV, cũng như tham gia hoạt động giao lưu với cộng đồng sinh viên BUV.

Dù là lần đầu tiên đến thăm khuôn viên học tập chuẩn quốc tế của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), các con học sinh đều rất hào hứng với những hoạt động xuyên suốt chương trình. Ngay từ lúc mở đầu sự kiện, NBKers đã cùng hòa mình với màn biểu diễn sôi động từ CLB Nhảy BUV Dance Club.

Màn trình diễn sôi động của CLB BUV Dance Club

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, thầy Tony Summers – Phó Giám đốc Học vụ BUV cho biết: “BUV rất cảm kích vì sự đồng hành của các quý nhà trường trong suốt thời gian qua, và hân hạnh chào đón các em học sinh có mặt tại sự kiện hôm nay để sẵn sàng khám phá, trải nghiệm những lớp học thử tại BUV. Hi vọng sự kiện sẽ giúp các em giải đáp những thắc mắc về các chuyên ngành đào tạo, môi trường học tập quốc tế tại BUV, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất cho định hướng bản thân.”

Thầy Tony Summers – Phó Giám đốc Học vụ trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) phát biểu chào mừng các em học sinh và các thầy cô

Cũng trong sự kiện, các con học sinh đã tham dự các lớp học trải nghiệm khối ngành Kinh doanh và Quản trị (Economics) và Ứng dụng Sáng tạo Đương đại (Contemporary Creative Practice) với giảng viên nước ngoài để hiểu hơn về chuyên ngành, cũng như phương pháp học tập trong môi trường quốc tế và định hướng ngành học phù hợp cho bản thân.

Học sinh tham gia lớp học Economics thuộc khối ngành Quản trị và Kinh doanh

Lớp học thử ngành Ứng dụng Sáng tạo Đương đại (CCP)

Các lớp học không chỉ khái quát những kiến thức chuyên ngành mà còn xây dựng các bài tập thực hành, làm nhóm, giúp học sinh hứng thú với bài giảng, cũng như rèn luyện cách tư duy. Ngoài ra, học sinh cũng được tham gia lớp học phát triển kỹ năng mềm, giúp bản thân xây dựng bộ kỹ năng cần thiết như: làm việc nhóm, critical thinking và giải quyết vấn đề.

Các bạn học sinh làm bài tập thực hành trong lớp CCP

Sau lớp học, NBKers được chuyên viên tư vấn tuyển sinh tại BUV cung cấp các thông tin về trường bao gồm: chương trình đào tạo tại BUV, đơn vị cấp bằng, cơ sở vật chất,… giúp các con có cái nhìn rõ nét hơn về những ngành học cũng như có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn định hướng nghề nghiệp.

Đại diện tuyển sinh BUV giới thiệu một số thông tin về BUV

Sự kiện hôm nay cũng là dịp NBKers có cơ hội trao đổi trực tiếp và lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm “săn” học bổng từ 2 Quán quân học bổng BUV khi bắt đầu chọn ngành, chọn trường cũng như quá trình xây dựng một bộ hồ sơ cá nhân (Porfolio) ấn tượng với ban giám khảo. Những chia sẻ đầy cảm hứng từ các bạn Quán quân học bổng đã phần nào giải đáp những băn khoăn, khúc mắc của các học sinh khi nộp hồ sơ học bổng cũng như là động lực để các con tự tin theo đuổi đam mê.

Phần chia sẻ từ Quán quân học bổng

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) là đối tác của Hệ thống trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy. Hàng năm các con học sinh NBK sẽ được tham gia các hoạt động học thuật, ngoại khóa và nhận các học bổng từ BUV. Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của BUV cùng trường NBK - Cầu Giấy.