• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  NGÀY TRỞ VỀ ĐẦY Ý NGHĨA CỦA CỰU NBKers

 • Thứ bảy, 15:16 Ngày 09/05/2020
 • Một buổi sáng mùa hè oi ả, Bùi Anh Kiệt (lớp 5A2) giục mẹ mau mau chở đến trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bên cạnh sự háo hức vì được đến trường sau thời gian nghỉ học vì dịch bệnh, điều làm cậu bé mong chờ hơn cả đó là lời hứa 2 năm trước hôm nay trở thành hiện thực, lời hứa sẽ gặp lại. Cổng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm dần hiện ra, ánh nắng nhảy nhót khắp sân trường, cô Lê Thị Tâm - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A2 mà Kiệt từng học đang đợi con ở hành lang nhưng Kiệt vẫn bồn chồn nhìn ra phía cổng như còn đợi ai đó.

  Ánh mắt con bừng sáng khi nhận ra dáng vẻ vừa quen thuộc lại vừa lạ lẫm đang tiến vào cổng trường. Lạ lẫm vì đã 2 năm Kiệt chưa được gặp lại nhưng con vẫn luôn nhớ bởi đó là người bạn thân nhất của con - Bùi Dương Tuệ Minh.

  Tuệ Minh và Anh Kiệt là đôi bạn thân lớp 2A2 do cô giáo Lê Thị Tâm làm chủ nhiệm. Sau đó, Tuệ Minh phải tạm biệt mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, thày cô và bạn bè để cùng gia đình vào miền Nam sống.

  Mẹ Tuệ Minh có chia sẻ "Con đi đâu vẫn nhớ về trường mình (trường Nguyễn Bỉnh Khiêm). Đó chính là nơi dạy con sự yêu thương, dạy con cách chia sẻ và cách sống cần cho con người thời đại mới". Những tháng ngày học tập tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nhắc nhở Tuệ Minh về sự kì diệu của tình yêu thương và con luôn mong muốn được lan tỏa tình cảm tốt đẹp ấy đến cho mọi người.

    Tuệ Minh cùng thày Phương (Hiệu trường) và cô Tâm (Giáo viên chủ nhiệm cũ) 

  Tuệ Minh (áo trắng ngoài cùng) trao tặng khẩu trang tới các bệnh nhi và người nhà trong đợt dịch Covid-19

  Được biết, Tuệ Minh là cậu bé có tấm lòng nhân hậu, yêu thương và biết chia sẻ với những người nghèo khổ, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2017, thông qua Báo CAND, Tuệ Minh đã dành 50 triệu đồng tích góp của mình tặng các em học sinh vùng lũ ở Sơn La mua đồ dùng học tập.

  Dịp Tết năm 2018, con tiếp tục tặng quà học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu (TP Hồ Chí Minh). Khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, Tuệ Minh dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua khẩu trang phát miễn phí cho bệnh nhi và người thân. Số tiền 10 triệu đồng con kiếm được mua khẩu trang lần này nhờ vào việc bán đào Tết 2020 vừa qua.

  (Link bài báo về Tuệ Minh: https://bit.ly/3dpgCLy)

  Trong đợt về Hà Nội thăm bà, Tuệ Minh xin mẹ quay lại trường cũ, nơi con đã học được rất nhiều về ý nghĩa của tình yêu thương – trường Tiều học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Con dành số tiền tiết kiệm của mình mua khẩu trang và gửi tặng nhà trường để đón các em học sinh quay lại học vào tuần tới.

  Những phần quà ý nghĩa Tuệ Minh gửi tặng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - nơi con luôn nhớ về

  “Con thấy trường thay đổi nhiều, khang trang và hiện đại, con rất vui. Khi phải chuyển trường con thấy buồn và nhớ thày cô bạn bè ở Nguyễn Bỉnh Khiêm nhiều. Đợt này con được về Hà Nội thăm bà nên con có cơ hội được về trường. Con muốn trao tặng khẩu trang tới các thày cô và các bạn học sinh để mọi người cùng mạnh khỏe chống lại dịch bệnh” – Tuệ Minh chia sẻ.

  Và hôm nay, sân trường Nguyễn Bỉnh Khiêm lại in bóng của đôi bạn nhỏ trong ngày gặp lại.

  Tuệ Minh và Anh Kiệt - đôi bạn thân ngày gặp lại

  Cảm ơn và tự hào về con, Tuệ Minh!

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630