Tin tức - Sự kiện
[ PHẦN 3] LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ & LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY
[ Phần 3: Chương trình biểu diễn nghệ thuật ca ngợi Tổ Quốc, thành phố Hà Nội, ngành Giáo dục và đào tạo ]
Ngày 6/1/2024 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã long trọng tổ chức "Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì và Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hơn 10 năm trở lại đây, Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm với mơ ước của Nhà giáo - Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Hội đồng trường là giúp cho mỗi học sinh có thể tự chơi một môn nhạc cụ, có khả năng cảm thụ âm nhạc nên đã tập trung đầu tư có chiều sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Đặc biệt là 2 năm trở lại đây đã Thành lập Công ty Cổ phần NBK ART nhằm cung cấp thêm địa điểm phát triển các bộ môn âm nhạc và nghệ thuật cho học sinh.


Trong các nghiên cứu khoa học và trên thực tế đã chỉ ra rằng: Khi thường xuyên tìm hiểu về âm nhạc, chơi nhạc cụ và nghe nhạc, học sinh có thể nâng cao thành tích ở các môn học như Toán, Khoa học và Ngoại ngữ; cũng như phát triển các kỹ năng xã hội và cảm thấy yêu thích việc học hơn. Âm nhạc vì vậy không chỉ giúp cho học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, mà còn giúp các con trở thành những cá nhân có cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.
Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đưa vào chương trình học âm nhạc tăng cường hơn 18 loại hình nghệ thuât và nhạc cụ như Thanh nhạc, Hợp xướng. Các bộ môn nhạc cụ dân tộc gồm: đàn Bầu, Sáo, đàn Tranh, đàn Nhị, Tam thập lục... Các bộ môn nhạc cụ hiện đại: Trống Jazz, Violin, Kèn Đồng, Sáo.... Các môn nhạc cụ dân tộc nói riêng và âm nhạc nói chung đã và đang mang đến cho các con học sinh của trường những nét đẹp trong cuộc sống, nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.


Từ đó giáo dục học sinh giá trị tốt đẹp trong cuộc sống và lưu giữ, bảo tồn và phát triển âm nhạc dân tộc. Thực hiện chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đưa các bộ môn Âm nhạc - Mỹ thuật vào chương trình học chính thức. Các môn học giúp các con phát huy đúng năng lực và đam mê nghệ thuật của mình. Đến cấp THCS và THPT, các con đã có khả năng biểu diễn âm nhạc theo nhiều hình thức: Đơn tấu, hợp tấu.
Trân trọng cảm ơn sự góp mặt của Quý đại biểu, Quý cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, và các con học sinh thân yêu. Những khoảnh khắc trong "Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì và Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy” đều là những khoảnh khắc đáng nhớ và đầy xúc động. Đây là niềm tự hào vô cùng lớn và cũng là động lực phát triển mạnh mẽ hơn dành cho mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.


Thứ bảy, 06/12/2025
CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT ĐẶC SẮC: “GIẢI PHÁP NẪNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC - NGHỆ THUẬT TRONG TRƯỜNG HỌC”
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Tô Lâm về việc đổi mới dạy học âm nhạc - nghệ thuật trong trường phổ thông, vừa qua, chuyên đề & chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc: “Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Âm nhạc – Nghệ thuật trong trường học” đã diễn ra thành công tốt đẹp. The NBK Schools xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh, các thầy cô, học sinh và toàn thể khán giả đã đồng hành, lan tỏa những giá trị nghệ thuật đích thực.
Thứ bảy, 05/12/2025
CHUYÊN ĐỀ: GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC – NGHỆ THUẬT TRONG TRƯỜNG HỌC
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Tô Lâm về việc đổi mới dạy học âm nhạc - nghệ thuật trong trường phổ thông, vừa qua, chuyên đề: "Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc, nghệ thuật trong trường học" đã thực sự trở thành một hành trình cảm xúc đa sắc: trữ tình – rực rỡ – sâu lắng – tự hào.
Thứ bảy, 02/12/2025
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2025-2030
Trong không khí đoàn kết, dân chủ, đổi mới và trách nhiệm, Đại hội đã tổng kết nhiệm kỳ 2023-2025 với nhiều kết quả nổi bật: chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên; phát động các phong trào thi đua như “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Trường học hạnh phúc”, cùng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, hỗ trợ giáo dục vùng khó khăn, xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
Thứ bảy, 27/11/2025
[TIỂU HỌC] NBK NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM NGHỆ THUẬT TRONG GIÁO DỤC
Phòng Mỹ thuật của Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã mang trên mình một diện mạo hoàn toàn khác biệt, hiện đại và đẳng cấp. Không chỉ là nơi các con học sinh thực hành hội họa, không gian này được thiết kế như một “gallery nghệ thuật thu nhỏ”, nơi hội tụ tinh hoa sáng tạo và thẩm mỹ.
Thứ bảy, 26/11/2025
[TIỂU HỌC] TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI GIẢNG GIAI ĐOẠN 1 NĂM HỌC 2025-2026
Khép lại chuỗi hoạt động hội giảng GĐ1 năm học 2025-2026, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết trong không khí trang trọng và đầy tự hào. Đây không chỉ là dịp để nhìn lại những giờ dạy xuất sắc, mà còn là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết và sáng tạo của đội ngũ giáo viên. Mỗi tiết học được chuẩn bị công phu, từ giáo án khoa học đến việc ứng dụng công nghệ và kỹ thuật dạy học tích cực, tất cả đều hướng tới mục tiêu giúp học sinh học tập hứng thú hơn, hiệu quả hơn. Đặc biệt, hội giảng năm nay đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số toàn diện, khi công nghệ không chỉ là công cụ hỗ trợ mà trở thành một phần cốt lõi trong giá trị của bài học.
Thứ bảy, 25/11/2025
[SONG NGỮ] CHUYẾN DÃ NGOẠI BỔ ÍCH TẠI THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN
Vừa qua, khối Song Ngữ trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã có một chuyến dã ngoại đầy hứng khởi tại công viên Thiên Đường Bảo Sơn. Đây không chỉ là dịp để các con học sinh tạm rời xa sách vở, hòa mình vào thiên nhiên, mà còn là cơ hội giao lưu giữa các lớp thuộc khối Song Ngữ, tăng cường sự gắn kết và tinh thần đoàn kết.
Thứ bảy, 25/11/2025
NBK HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT – LAN TỎA YÊU THƯƠNG
Những ngày cuối năm 2025, miền Trung đang oằn mình trước những trận bão lũ khốc liệt. Nước lũ cuốn đi nhà cửa, ruộng đồng, khiến hàng nghìn gia đình mất đi mái ấm, mất đi kế sinh nhai. Những con số thiệt hại lạnh lùng không thể diễn tả hết nỗi đau: hàng trăm ngôi nhà sập đổ, hơn 200.000 ngôi nhà ngập trong nước, hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu bị cuốn trôi, hàng triệu con gia súc, gia cầm bị chết… Và hơn tất cả, là những mất mát về con người, về cuộc sống bình yên.
Thứ bảy, 21/11/2025
[SONG NGỮ] BILINGUAL SPOTLIGHT: “The Mentor Effect – Người thầy truyền cảm hứng”
Ngày 20/11 không chỉ là dịp để tri ân thầy cô mà còn là cơ hội để học sinh NBK cùng nhau giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm của người thầy trong hành trình học tập và trưởng thành. Chương trình Bilingual Spotlight tháng 11 mang đến một không gian giao lưu đặc biệt, nơi học sinh được truyền cảm hứng từ thầy Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy – Nhà giáo Đàm Tiến Nam - người thầy tiêu biểu của NBK, đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh.
Thứ bảy, 21/11/2025
[TIỂU HỌC] TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY – HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI TOÀN DIỆN
Vừa qua, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tham gia buổi tập huấn chuyên sâu cùng PGS.TS Trần Diên Hiển – chuyên gia giáo dục, giảng viên cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo viên và phát triển chương trình giảng dạy hiện đại.
Thứ bảy, 21/11/2025
NGÀY HỘI TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM – KHOẢNH KHẮC GẶP LẠI
Ngày hội NBK 2025 không chỉ là một buổi gặp mặt, mà là hành trình trở về tuổi trẻ. Những cái ôm thật chặt, những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt chan chứa yêu thương… tất cả như xóa nhòa khoảng cách của thời gian. Sau bao năm xa cách, thầy trò lại được hội ngộ – cảm xúc vẫn nguyên vẹn như ngày đầu, thân thương và ấm áp đến lạ
Thứ bảy, 20/11/2025
CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 43 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Sáng nay, Trường THCS NBK Rubik cùng trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề đầy cảm xúc: “Thầy cô trong trái tim con”.
Thứ bảy, 20/11/2025
[TIỂU HỌC] TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY XUẤT HIỆN TRÊN BÁO QUỐC TẾ THE STRAITS TIMES
Tờ The Straits Times của Singapore vừa có bài viết về định hướng giáo dục ngoại ngữ của Việt Nam: đưa Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống trường học, bắt đầu bắt buộc từ lớp 1 vào năm 2030 và phổ cập toàn bộ đến năm 2035. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế của học sinh Việt Nam.
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về TRƯỞNG THCS&THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam
Đang Online: 60 | Tổng lượt online : 71,905,226







