[ PHẦN 3] LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ & LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

• Thứ bảy, 10:32 Ngày 06/01/2024
  • [ Phần 3: Chương trình biểu diễn nghệ thuật ca ngợi Tổ Quốc, thành phố Hà Nội, ngành Giáo dục và đào tạo ]

Ngày 6/1/2024 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã long trọng tổ chức "Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì và Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Hơn 10 năm trở lại đây, Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm với mơ ước của Nhà giáo - Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Hội đồng trường là giúp cho mỗi học sinh có thể tự chơi một môn nhạc cụ, có khả năng cảm thụ âm nhạc nên đã tập trung đầu tư có chiều sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Đặc biệt là 2 năm trở lại đây đã Thành lập Công ty Cổ phần NBK ART nhằm cung cấp thêm địa điểm phát triển các bộ môn âm nhạc và nghệ thuật cho học sinh.

Có thể là hình ảnh về 6 người, đàn violin, đàn ghi ta và loa

Có thể là hình ảnh về 9 người và đàn violin

Trong các nghiên cứu khoa học và trên thực tế đã chỉ ra rằng: Khi thường xuyên tìm hiểu về âm nhạc, chơi nhạc cụ và nghe nhạc, học sinh có thể nâng cao thành tích ở các môn học như Toán, Khoa học và Ngoại ngữ; cũng như phát triển các kỹ năng xã hội và cảm thấy yêu thích việc học hơn. Âm nhạc vì vậy không chỉ giúp cho học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, mà còn giúp các con trở thành những cá nhân có cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đưa vào chương trình học âm nhạc tăng cường hơn 18 loại hình nghệ thuât và nhạc cụ như Thanh nhạc, Hợp xướng. Các bộ môn nhạc cụ dân tộc gồm: đàn Bầu, Sáo, đàn Tranh, đàn Nhị, Tam thập lục... Các bộ môn nhạc cụ hiện đại: Trống Jazz, Violin, Kèn Đồng, Sáo.... Các môn nhạc cụ dân tộc nói riêng và âm nhạc nói chung đã và đang mang đến cho các con học sinh của trường những nét đẹp trong cuộc sống, nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đám đông và văn bản

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

Từ đó giáo dục học sinh giá trị tốt đẹp trong cuộc sống và lưu giữ, bảo tồn và phát triển âm nhạc dân tộc. Thực hiện chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đưa các bộ môn Âm nhạc - Mỹ thuật vào chương trình học chính thức. Các môn học giúp các con phát huy đúng năng lực và đam mê nghệ thuật của mình. Đến cấp THCS và THPT, các con đã có khả năng biểu diễn âm nhạc theo nhiều hình thức: Đơn tấu, hợp tấu.

Trân trọng cảm ơn sự góp mặt của Quý đại biểu, Quý cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, và các con học sinh thân yêu. Những khoảnh khắc trong "Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì và Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy” đều là những khoảnh khắc đáng nhớ và đầy xúc động. Đây là niềm tự hào vô cùng lớn và cũng là động lực phát triển mạnh mẽ hơn dành cho mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Có thể là hình ảnh về đám đông

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản