Phát động cuộc thi nhảy:

• Thứ sáu, 17:26 Ngày 09/12/2022
  • Cuộc thi nhằm tạo môi trường giao lưu văn hóa nghệ thuật và một không gian nhiều cảm xúc, sự hào hứng cho các em học sinh qua các hoạt động đồng diễn Flashmob vận động, rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh. Qua các ca từ trong bài hát, chương trình lan tỏa trong các em và tới cộng đồng những giá trị nhân văn, ý nghĩa tốt đẹp về lòng biết ơn, sự yêu thương, tư duy tích cực, sự nỗ lực học tập và lao động; vốn là những giá trị nền tảng cốt lõi của tương lai thành công và hạnh phúc.

Hoạt động hướng đến toàn bộ 5 nội dung, bao gồm: Sống khát vọng và hạnh phúc; Sống biết ơn và trách nhiệm; Sống yêu thương và chia sẻ; Sống bản lĩnh và kỷ luật; Sống khoẻ mạnh và an toàn.

- Thời gian: Từ tháng 10/2022 đến tháng 5/2023.

- Đối tượng: Học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên cả nước.

- Thể loại: Mỗi đội dự thi lựa chọn trong các thể loại: Flashmob, Dance Cover, Shuffle Dance, Hiphop, Popping, Krumping để biểu diễn trên nền nhạc có lời do Ban Tổ chức cung cấp (bắt buộc).

- Số lượng:

Mỗi đội tham gia có tối thiểu 20 sinh (riêng nội dung thi flashmob tối thiểu 50 học sinh), khuyến khích các sản phẩm dự thi có số lượng học sinh tham gia đông đảo.

- Thời lượng mỗi video có thời lượng không quá 06 phút; bố cục gồm phần mở đầu (tên bài thi, tên đơn vị, huyện, tỉnh) và phần nội dung dự thi.

LINK BÀI HÁT

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:

1. Tiêu chí chấm điểm :

Sản phẩm Video clip tham gia dự thi của các đội được đánh giá thông qua các tiêu chí sau:

- Đúng nội dung bài nhạc của chương trình quy định.

- Đảm bảo số lượng học sinh tham gia theo đúng quy định.

- Tuân thủ đúng thời gian theo quy định.

- Bố cục đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.

- Đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh của video clip.

- Quy mô dàn dựng, biểu diễn linh hoạt, trang phục phù hợp.

- Hiệu quả của sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và các động tác.

- Mức độ kết hợp giữa kỹ thuật, tính sáng tạo trong đội hình.

2. Một số quy định

Video clip tham gia dự thi đảm bảo theo định dạng file video cơ bản, thông dụng (định dạng đuôi MP4). Khuyến khích đơn vị sử dụng các thiết bị camera chuyên dụng để ghi hình nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt. Sử dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế, dàn dựng sản phẩm dự thi của mình bảo đảm tính nghệ thuật, chất lượng âm thanh, hình ảnh của video clip.

Bài dự thi phải đảm bảo chưa từng tham gia, đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào; chưa được công bố hoặc đăng tải trên các trang mạng xã hội hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.
    Đơn vị tham gia dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền của bài dự thi.
    Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những sản phẩm dự thi gửi không đúng theo hướng dẫn của chương trình.

Ban Giám khảo là người quyết định cuối cùng đối với những đội đạt giải.

Ban Tổ chức có quyền sử dụng bài dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền trong các hoạt động của chương trình.

HÌNH THỨC THAM GIA:

Vòng nhận bài thi:

Từ 09h00 ngày 25/10/2022 đến 23h59 ngày 12/02/2023

- Nhóm thí sinh truy cập website Cuộc thi tại địa chỉ dance.huongnghieplwl.edu.vn hoặc lwldance.doanthanhnien.vn, chọn mục “GỬI BÀI THI” và làm theo các bước được hướng dẫn tại Website.

- Mỗi đội có thể tham gia nhiều bài dự thi ở các tuần và các thể loại khác nhau.

Vòng sơ loại và bình chọn:

Từ ngày 31/10/2022 đến ngày 19/02/2023

- Trên cơ sở các bài dự thi, Ban Tổ chức lựa chọn các bài dự thi đáp ứng yêu cầu để đăng trên website Cuộc thi.

- Từ ngày 31/10/2022 đến ngày 19/02/2023, bình chọn trực tuyến video các đội thi theo từng tuần qua website: dance.huongnghieplwl.edu.vn hoặc lwldance.doanthanhnien.vn hoặc qua App hướng nghiệp LWL. Cách thức bình chọn: Ấn nút “Bình chọn” vào video yêu thích.

- Mỗi tuần, 01 tác phẩm có tổng điểm bình chọn online cao nhất sẽ được trao giải tuần.

Vòng cấp tỉnh:

Từ ngày 19/02/2023 đến ngày 12/03/2023

- Trên cơ sở sản phẩm dự thi đã được đăng tải trên Website: dance.huongnghieplwl.edu.vn hoặc lwldance.doanthanhnien.vn, các Tỉnh, thành đoàn chấm điểm hoặc tổ chức thi sân khấu trực tiếp để lựa chọn 01 video chất lượng nhất gửi về cho Ban Tổ chức qua địa chỉ gmail: banthanhnientruonghoctwd@gmail.com trước ngày 12/3/2023. Khuyến khích các Tỉnh, thành đoàn tổ chức thi sân khấu trực tiếp.

- Căn cứ vào kết quả vòng cấp tỉnh, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 15 sản phẩm dự thi tốt nhất (05 sản phẩm/ khu vực miền Bắc, Trung, Nam) vào Vòng cấp khu vực. Ban Tổ chức công bố kết quả top 15 lọt vào Vòng cấp khu vực trước ngày 19/3/2023.

- Khu vực miền Bắc: Gồm các cụm Tây Bắc bộ và cụm Đông Bắc bộ, Cụm Trung du Bắc bộ, Cụm Đồng bằng Sông Hồng.

- Khu vực miền Trung: Gồm các cụm Bắc Trung bộ, Duyên hải Nam Trung bộ và Cụm Tây Nguyên.

- Khu vực miền Nam: Gồm các cụm miền Đông Nam bộ, Cụm Đồng bằng Sông Tiền và Cụm Đồng bằng Sông Hậu.

Chung kết khu vực:

Từ ngày 02/4 đến ngày 16/4/2023

- Hình thức dự thi: trực tiếp

- Mỗi đội tham gia vòng cấp khu vực thực hiện 01 bài nhảy với tác phẩm đã tham gia thi ở vòng loại và vòng cấp tỉnh.

- Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 04 đội thi gồm: 03 đội thi đạt giải Nhất và 01 đội thi có số điểm Nhì cao nhất cấp khu vực để tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Chung kết toàn quốc:

Dự kiến ngày 07/05/2023

- Số lượng: 04 đội thi

- Thời gian dự thi và tổng kết: Dự kiến từ ngày 07/5/2023.

- Hình thức dự thi: Mỗi đội tham gia vòng cấp khu vực thực hiện 01 bài nhảy không trùng với tác phẩm đã tham gia thi ở 03 vòng thi trước.