Phát động cuộc thi Tài năng anh ngữ:

• Thứ năm, 17:27 Ngày 20/04/2023
  • Cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ VII (The English Talent Contest) do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội sinh viên Việt Nam Thành Phố Hà Nội và Hệ thống Anh ngữ ICE IELTS – trực thuộc Học viện Đào tạo ICE phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ; đồng thời giúp cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhà quản lý giáo dục đánh giá đúng thực chất việc dạy, học và năng lực tiếng Anh của học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế.

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
    Công dân chỉ có quốc tịch Việt Nam, là Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường Trung học phổ thông (THPT) và Đại học, Cao đẳng, Học viện (ĐH, CĐ, HV) trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Với các bảng thi:
    - Bảng A: Dành cho học sinh khối Trung học phổ thông
    - Bảng B: Dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC:
    Năm 2023, Cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ VII sẽ dự kiến được tổ chức từ tháng 4/2023 đến tháng 06/2023 trên phạm vi toàn thành phố Hà Nội
    - Vòng sơ khảo: Từ ngày 10h ngày 22/04/2023 đến 17h ngày 07/05/2023, các thí sinh sẽ làm một 01 bài thì trực tuyến trong vòng 60 phút với tổng số điểm là 100, chia làm 2 phần: Phần trắc nghiệm với 70 câu hỏi tương đương với 70 điểm và Phần đọc hiểu với 6 câu hỏi tương đương với 30 điểm

- Vòng bán kết: Từ ngày 13/05/2023 đến ngày 14/05/2023, Thi trực tiếp theo định dạng bài thi IELTS gồm 3 kỹ năng: Nghe (40 phút), Đọc (60 phút), Viết (60 phút); tổng thời gian làm bài 160 phút.; tại Trung tâm ngoại ngữ ICE IELTS - Số 20 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội; (Có thể chọn địa điểm khác)

- Vòng chung kết: dự kiến tổ chức vào ngày 1/6/2023 tại Hà Nội với hình thức như sau:
    Phần 1: Phần thi đồng đội
    Mỗi bảng chia ra 5 đội mỗi đội gồm 5 thí sinh cùng trả lời 15 câu hỏi tiếng Anh bằng máy tính với thời gian suy nghĩ và trả lời 30 giây/câu. Đội trả lời đúng và nhanh 3 thứ k (k = 1, 2,…, 15) được 10-k điểm (nghĩa là đội trả lời đúng và nhanh nhất được 9 điểm, đúng và nhanh thứ 2 được 8 điểm,… đúng và nhanh thứ 9 được 1 điểm), trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 2 điểm. Mỗi đội được đặt ngôi sao hy vọng tối đa 03 lần trước khi bắt đầu câu hỏi. Với mỗi câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng, nếu Đội nào trả lời đúng được nhân đôi số điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 4 điểm.

Dựa trên tổng điểm mỗi đội sẽ được xếp hạng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích

Phần 2Phần thi cá nhân
    Mỗi bảng, 5 thí sinh trong đội dành giải nhất giải đồng đội được tham gia thi hùng biện cá nhân bằng tiếng Anh khi bốc thăm câu hỏi của ban tổ chức Cuộc thi. Thời gian trả lời câu hỏi là 5 phút

Thí sinh cần xử lý một thử thách do khách mời đặt ra. Mỗi thí sinh có 02 phút để xử lý, hùng biện bằng tiếng Anh và được Ban Giám khảo vấn đáp, chấm điểm theo thang điểm 100

THÍ SINH THAM DỰ CUỘC THI SẼ ĐƯỢC:
    - Giải thưởng tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.
    - Tặng thẻ học hoặc khóa học tiếng Anh.
    - Bằng khen của Thành Đoàn Thành Phố Hà Nội
    - Được tài trợ 100% lệ phí thi, chi phí ăn các thí sinh trong thời gian diễn ra Vòng chung kết. Thí sinh tự túc kinh phí đi về từ địa phương đến địa điểm tổ chức Vòng chung kết và các chi phí cá nhân khác.
    - Thí sinh tham dự Vòng chung kết sẽ được tham gia chương trình Mentoring (cố vấn) chuyên sâu trực tuyến miễn phí với khách mời là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm phù hợp với từng lứa tuổi và mục tiêu học tập hoặc mục tiêu nghề nghiệp của thí sinh mỗi bảng:
    + Bảng A tập huấn về các chủ đề về định hướng nghề nghiệp, cách xác định ngành nghề phù hợp với tính cách, kỹ năng mềm dành cho thanh niên,…
    + Bảng B tập huấn về các kỹ năng tìm việc, kỹ năng viết hồ sơ, kỹ năng phỏng vấn,kỹ năng lên kế hoạch nghề nghiệp,
    - Thông qua Cuộc thi, phụ huynh và nhà trường sẽ nhận được những đánh giá chính xác về khả năng của học sinh và có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học, từ đó đưa ra các định hướng phù hợp cho con em và học sinh trong trường.

Với ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, chất lượng chuyên môn cao cùng hệ thống giải thưởng phong phú, Cuộc thi hứa hẹn mang lại sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên tại Hà Nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ, TRAO ĐỔI LIÊN QUAN TỚI CUỘC THI:
    Hotline: 0963 499 365 | 0339 051 197 (trong giờ hành chính)
    Email etc.thudo@gmail.com