• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  Phát động Cuộc thi xây dựng đề án chuyển đổi số

 • Thứ ba, 16:06 Ngày 08/06/2021
 • 1. Hình thức, quy mô và thời gian:  

  Quy mô: Cuộc thi được phát động trong toàn thể Giáo viên, Cán bộ, Nhân viên và Học sinh đang công tác trong hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu giấy. Các tổ chức, cá nhân, đối tác có quan hệ liên kết và quan tâm đến sự phát triển của hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm.

  Hình thức: Bài dự thi xây dựng thành đề án (project), bảo đảm tính chuyên nghiệp trong cách trình bày, tính khả thi cao khi được chấp nhận và áp dụng vào thực tiễn. Bài dự thi trình bày trên khổ A4, phông chữ Times New Roman cỡ chữ 13. Khuyến khích trình bày trên bản có thể trình chiếu, có hình vẽ và biểu diễn trên các sơ đồ, biểu đồ, dễ hiểu, dễ triển khai. 

  Thời gian: Phát động cuộc thi từ 15/6/2021 và nhận bài từ 15/6/2021 đến hết 15/7/2021. Bài viết dự thi gửi trực tiếp đến văn thư của trường hoặc qua đường bưu điện đến trường theo địa chỉ “Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, số 6 phố Trần Quốc Hoàn, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội”, hoặc gửi qua địa chỉ email nguyenvanhoa.ctnbk@gmail.com hoặc hainamng10@gmail.com.

  2. Đối tượng dự thi, nội dung thi: 

  Đối tượng dự thi: các Thày giáo, Cô giáo, Cán bộ nhân viên và Học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, các chuyên gia có quan hệ liên kết và quan tâm đến sự phát triển của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

  Nội dung dự thi:  có gợi ý những nội dung chính kèm theo, kết hợp với những ý kiến mới, bổ sung trên cơ sở tính chuyên nghiệp và sự sáng tạo của người dự thi.

  3. Ban giám khảo chấm và Giải thưởng:

  Ban giám khảo: Trường lập ban giám khảo do TS.Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch HĐQT làm Trưởng ban, thày Đàm Tiến Nam - Hiệu trưởng và một số thày cô chuyên trách, có hiểu biết về Công nghệ thông tin và chuyển đổi số (trong và ngoài trường được thày Hòa mời), thày Nguyễn Hải Nam - thư kí hội đồng. Các đề án vào vòng chung khảo sẽ được mời đến trường báo cáo theo chuyên đề. 

  - Giải thưởng: Giải nhất 3 triệu, giải nhì 2 triệu, giải ba 1 triệu. Hội đồng Giám khảo sẽ đề xuất các giải đặc biệt nếu có những bài thi vượt trội, có tính khả thi cao. 

  Chấm và công bố giải thưởng:

  • Chấm bài thi vòng sơ khảo từ 16/7/2021 đến 22/7/2021. 
  • Tổ chức báo cáo chuyên đề cho các bài vào vòng chung khảo từ 23/7 đến 30/7/2021. 
  • Từ ngày 2/8 Ban giám khảo sẽ công bố kết quả và trao giải (vào thời điểm thích hợp).

  GỢI Ý MỘT SỐ NỘI DUNG CHÍNH CỦA ĐỀ ÁN DỰ THI

  1. Chuyển đổi số (CĐS) là gì ? Chuyển đổi số đối với ngành giáo dục và ở trường NBK cụ thể như thế nào?.

  2. Vai trò và lợi ích của CĐS đối với nhà trường nói chung và trường NBK trong giai đoạn 2021-2025,  tầm nhìn đến năm 2030

  3. Nhìn nhận, đánh giá sơ bộ thực trạng CĐS của trường NBK hiện nay (tính đến tháng 6 năm 2021). Những việc đã làm được, làm tốt, việc chưa làm, chưa làm tốt (trong quản trị, hành chính, giáo dục- giải quyết thông tin với cha mẹ học sinh và xã hội- công khai hoạt động, chương trình giáo dục, tài chính, hoạt động dạy học, truyền thông và tuyển sinh, quản lí tổ chức, nhân sự, vv…), giải pháp chuyển đổi số. 

  4. Mục tiêu, những trụ cột cơ bản (nội dung cơ bản) của CĐS ở NBK giai đọan 2021-2025, thuận lợi- khó khăn, triển vọng, …

  5. Kế hoạch, qui trình triển khai CĐS ở NBK giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch năm 2021 – 2022(Bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào, lộ trình triển khai từ nay đến hết năm học 2021-2022 và đến năm 2025. Phác họa triển vọng và con đường đến năm 2030. 

  6. Kết luận, kiến nghị, đề nghị.

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630