• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI THẾ NÀO LÀ THÔNG MINH?

 • Thứ năm, 09:37 Ngày 16/05/2019
 • Nằm trong chuỗi chương trình giáo dục lối sống do phòng Tâm lý trường Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện, ngày 15/05, chủ đề giao lưu "Sử dụng mạng xã hội thông minh" đã được các cô giáo phòng Tâm lý giới thiệu đến toàn bộ các bạn học sinh khối 7 của trường.

  Chương trình đã diễn ra vô cùng sôi nổi và nhận được sự chú ý của các bạn học sinh. Từng nội dung, ý kiến liên quan đến chủ đề "Sử dụng mạng xã hội thông minh" được các bạn học sinh thuyết trình rất tự tin.

  Chương trình giáo dục lối sống với chủ đề "Sử dụng mạng xã hội thông minh" được tổ chức nhằm mục tiêu giúp các bạn học sinh biết và hiểu về thực trạng sử dụng mạng xã hội. Qua đó, học sinh đánh giá được những lợi ích và rủi ro khi sử dụng mạng xã hội để các con có thể sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, thông minh và hiệu quả nhất.

  Nguyên tắc 3S “SAFE – SMART – SUPERB” được các thầy cô phòng Tâm lý giới thiệu đến các bạn học sinh nhằm giúp các con trở thành CÔNG DÂN “CHUẨN” MẠNG XÃ HỘI.

  1. SAFE

  - Cài đặt bảo mật và riêng tư: hãy thiết lập một mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ cho “ngôi nhà” của bạn, chọn lọc bạn bè và những người có thể xem thông tin bạn chia sẻ.

  - Đăng nhập an toàn: không sử dụng tài khoản mạng xã hội để đăng nhập trên các nền tảng khác và hạn chế “lưu mật khẩu”.

  - Kết nối có chọn lọc: “chất lượng hơn số lượng” hãy đặt ra “tiêu chuẩn kết bạn” và kiểm tra thông tin những người muốn kết bạn.

  2. SMART

  - Cân nhắc khi chia sẻ thông tin cá nhân: không nên chia sẻ thông tin địa điểm và thời gian sinh hoạt của bản thân và gia đình, cân nhắc khi chia sẻ các thông tin – hình ảnh riêng tư.

  - Đồng cảm khi chia sẻ thông tin của người khác: tôn trọng hỏi ý kiến của người đó trước khi chia sẻ thông tin – hình ảnh của họ, đặt mình vào vị trí của họ để xác định có nên chia sẻ thông tin – hình ảnh đó không. Đừng vô tình trở thành người “bắt nạt”!

  - Xác thực thông tin được chia sẻ: hãy tư duy xem những tin tức được chia sẻ có đáng tin cậy hay không, tìm hiểu thông tin tác giả, nguồn gốc đường dẫn và tìm hiểu tin tức từ nhiều nguồn thông tin khác nhau trước khi chia sẻ.

  3. SUPERB

  - Ứng phó, tìm kiếm giải pháp: khi gặp vấn đề trên mạng xã hội hãy chủ động tìm sự hỗ trợ từ cha mẹ, người thân, bạn bè, thầy cô,...

  - Sống thật: hãy xây dựng hình ảnh một công dân số văn minh, là bản sao của chính mình trên mạng xã hội.

  - Truyền cảm hứng: hãy đóng góp những sáng tạo, lan truyền những thông điệp tích cực trong cuộc sống và sẵn sàng lên tiếng ngăn chặn những thông tin sai lệch.

  “Hãy sống thật và lan truyền những điều tốt đẹp” là thông điệp cuối cùng trong buổi giao lưu với chủ đề "Sử dụng mạng xã hội thông minh" mà các thầy cô muốn gửi đến các bạn học sinh.

  Một số hình ảnh khác trong buổi giao lưu:

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630