SỰ LAN TỎA TỪ

• Thứ sáu, 14:52 Ngày 09/08/2019
  • Trong 2 ngày 6/8/2019 - 7/8/2019, Hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đón tiếp cán bộ, giáo viên trường Herman – Vinh, trường Tiểu học Bình Minh - Hải Dương, trường Tiểu học Lê Lợi – Sơn Tây, trường THCS Hồng Hà đến thăm và học hỏi mô hình giáo dục của nhà trường.

Từ sự lan tỏa của chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” được sản xuất bởi Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục – VTV7 Đài Truyền hình Việt Nam, các cán bộ, giáo viên từ 4 trường đến giao lưu vô cùng hào hứng và phấn khởi khi được gặp Nhà giáo - Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa để được lắng nghe những chia sẻ của thầy về việc xây dựng một ngôi trường hạnh phúc.

Các thầy cô giáo, cán bộ của Trường Herman cùng xem những hình ảnh tư liệu về phương pháp học tập trải nghiệm của trường NBK

Thầy Hòa đã có những chia sẻ về việc tạo ra một ngôi trường hạnh phúc, cách thức đưa học tập trải nghiệm vào trường học, phương pháp phòng chống và xử lí bạo lực học đường. Thầy Hòa đã truyền cảm hứng tới gần 100 cán bộ, giáo viên của 4 trường tới thăm trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Chính bởi triết lí giáo dục “Chăm lo tới từng học sinh, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ” và “Dạy học sinh nên người” của nhà trường đã khiến cho các thầy cô đến thăm trường vô cùng tâm đắc và ấn tượng.

Tại 2 ngày đến thăm các thầy cô giáo không chỉ lắng nghe những chia sẻ của thầy Hòa mà còn gặp mặt PGS.TS Trần Thị Lệ Thu – Trưởng bộ môn Tâm lý học ứng dụng – Đại học sư phạm Hà Nội để nghe chia sẻ về giá trị sống. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng trực tiếp ghé thăm những lớp học của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm để thấy rõ bầu không khí học tập tại trường và tại Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên.

Một số hình ảnh trong 2 ngày tới thăm NBK của các thầy cô giáo: