• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  [THCS] CHUYÊN ĐỀ “CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN”

 • Thứ ba, 11:23 Ngày 11/10/2022
 •       Sáng ngày 11 tháng 10, trung tâm y tế Quận Cầu Giấy tổ chức tuyên truyền về Sức khỏe sinh sản cho học sinh khối 7 - 8 tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy.

     

     Tham dự chuyên đề tuyên truyền là sự góp mặt của:

  - Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND Phường Dịch Vọng Hậu

  - Cô Hà Ngọc Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

  - Thạc sĩ Xã hội học Hoàng Thục Anh - người trực tiếp đứng thuyết giảng chuyên đề

  - Các CBNV phòng Y tế trường

  Cùng các con học sinh khối 7 và 8.

     Lứa tuổi vị thành niên có rất nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý cũng là điểm quan trọng khởi đầu để các con hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành sau này. Việc tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên trong giai đoạn này rất quan trọng, đang đặt ra những yêu cầu cấp bách trong điều kiện các con chịu tác động từ nhiều yếu tố xung quanh. Ở lứa tuổi này, sự hiểu biết về sức khỏe sinh sản vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế: Các bậc phụ huynh còn khá dè dặt trong việc trao đổi với con mình về sức khỏe sinh sản, các con còn ngần ngại, xem nhẹ.

     Tham gia buổi tuyên truyền, các con rất tích cực tương tác và hứng thú với nội dung, không ngần ngại chia sẻ và thể hiện sự bỡ ngỡ khi được tiếp cận với những điều “đã biết nhưng không ai nói ra” của bản thân. Đặc biệt hơn cả, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã rất tâm lý khi chuẩn bị nước dừa "chống khát" cho các con học sinh trong buổi tuyên truyền kéo dài 45 phút.

     Mong rằng sau khi tham dự chuyên đề hết sức ý nghĩa, chân thực này, các con học sinh sẽ thêm hiểu về bản thân mình, để các con biết yêu thương, chăm sóc cơ thể mình hơn.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630