THƯ NGỎ CỦA THÀY CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ GỬI ĐẾN CHA MẸ HỌC SINH VÀ CÁC CON HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19

• Thứ năm, 14:41 Ngày 20/02/2020
  • HỆ THỐNG TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM – CẦU GIẤY

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý cha mẹ học sinh và các con học sinh thân yêu

Đầu tiên cho tôi xin được gửi lời chào, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc đến quý vị cha mẹ và các con học sinh. Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng đồng hành của quý phụ huynh và các con trong nhiều năm qua.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo về việc các trường cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh.

Ngay khi có thông báo Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, cập nhật thường xuyên thông tin tuyên truyền biện pháp phòng ngừa dưới nhiều hình thức. Nhà trường tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn trường, khử khuẩn xe ô tô đưa đón học sinh định kỳ hàng tuần. Đồng thời trường mua bổ sung trang thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay, nước rửa tay khô…

Nhà trường đã chuẩn bị món quà đặc biệt “Hàng trăm lít nước rửa tay khô thương hiệu NBK”  do các thầy cô giáo Tổ Hoá học nghiên cứu và pha chế  theo công thức của WHO đảm bảo an toàn để các con sử dụng khi đi học trở lại.

Từ những ngày nghỉ học đầu tiên trong đợt dịch, nhà trường tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến với nhiều kênh: group zalo từng lớp; schoology và NBK study nhằm giúp các con nuôi dưỡng lòng ham học, giữ vững nền nếp học tập và bổ trợ kiến thức. Việc học trực tuyến là hoạt động bổ trợ học tập, không thay thế việc học chính khoá trong chương trình năm học theo biên chế của Bộ. Chi phí cho dạy học trực tuyến nhà trường sẽ sử dụng quỹ dự phòng của trường không thu tiền của học sinh. Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc học bù sẽ được thực hiện vào tháng 6/2020. Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm thu đủ học phí theo chương trình học của Bộ, chỉ thu học phí tháng 2 và không thu tiền học bù tháng 6. Quý vị phụ huynh có thể đóng học phí trong tháng 2 hoặc tháng 6 tuỳ theo từng gia đình.

Các con học sinh yêu quý, thầy và các thầy cô giáo, các cô bác cán bộ, nhân viên rất nhớ các con và mong đến ngày được đón các con quay trở lại Trường học hạnh phúc – NBK của các con. Thầy tin rằng NBKers cũng nhớ trường học, thầy cô, bạn bè như vậy, nhưng các con sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này, biết sử dụng thời gian nghỉ có ý nghĩa cho việc học tập, đọc sách, tập làm dự án theo hướng dẫn của thầy cô và giúp đỡ cha mẹ việc nhà, kết nối với gia đình. Bên cạnh đó các con chú ý giữ gìn sức khoẻ, rèn luyện thể chất, có chế độ ăn uống hợp lý, không ngủ dậy muộn, không tụ tập chỗ đông người, thực hiện đúng các biện pháp phòng bệnh đã được hướng dẫn vì sức khoẻ là tài sản vô giá của con người.

Khó khăn rồi sẽ được vượt qua. Việt Nam chúng ta có đủ khả năng kiểm soát dịch bệnh.

Chúc các con có những ngày nghỉ ý nghĩa, an toàn, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Hẹn gặp lại các con thân yêu.

Thày Hòa