THƯ VIỆN HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

• Thứ năm, 09:14 Ngày 25/04/2019
  • Trong không khí tưng bừng của ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4/2019, Thư viện Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tổ chức ngày “Hội sách và văn hóa đọc năm 2019” cho học sinh cả ba cấp trong giờ chào cờ sáng ngày 22/4/2019. Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo của UBND Quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng Hậu. Sau phần khai mạc chương trình của thầy Đàm Tiến Nam – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy, phát biểu của Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu, cô Lê Hồng Vân nhân viên thư viện nhà trường đã giới thiệu cuốn sách “Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc” do Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần sách Thái Hà - Nguyễn Mạnh Hùng biên soạn và tổ chức trò chơi hỏi đáp về danh nhân thế giới từ nội dung bộ sách “Chuyện kể về danh nhân thế giới – Who”. Sau các tiết mục văn nghệ, nhà trường đã trao thưởng cho 6 tập thể lớp có số lượng quyên góp sách nhiều nhất. Khối THCS đã quyên góp được 233 cuốn sách ủng hộ Tủ sách của các khu dân cư trên địa bàn phường. Trong thời gian tới, số lượng sách quyên góp của khối THPT sẽ dành tặng cho Trung tâm học tập cộng đồng các phường. Cuối chương trình học sinh và khách mời đã tới tham quan thư quán và các khu vực trưng bày trao đổi sách.

“Một người không đọc sách chẳng khác gì kẻ không biết đọc” – câu danh ngôn của nhà văn Mark Twain là thông điệp gửi tới tất cả bạn đọc. Mong rằng cùng với các hoạt động nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong trường học, mỗi cuốn sách sẽ giúp học sinh có thêm  niềm tin và tinh thần phấn đấu để trở thành những công dân có ích cho sự tiến bộ và phát triển của xã hội tương lai mà chính các em sẽ là người làm chủ.

Khu vực trưng bày và trao đổi sách

Đại diện khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Thư quán
    Thầy Hiệu trưởng Đàm Tiến Nam trao tặng sách cho đại diện Phường Dịch Vọng Hậu
    Thầy Đàm Tiến Nam trao phần thưởng cho 6 tập thể lớp có số lượng quyên góp nhiều nhất

Cô Nguyễn Thu Hà – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy
    trao thưởng cho 12 bạn đọc xuất sắc của chương trình Hỏi đáp danh nhân thế giới.