• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  [TIỂU HỌC] CHUYÊN ĐỀ "TẬP HUẤN TRIỂN KHAI GIỜ SINH HOẠT LỚP THEO HƯỚNG ĐỔI MỚI"

 • Thứ hai, 10:38 Ngày 14/08/2023
 • Bắt đầu từ năm học 2023 – 2024, đề tài nghiên cứu khoa học "Đổi mới và nâng cao hiệu quả giáo dục giờ sinh hoạt lớp ở hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy" do Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường làm chủ nhiệm đề tài được triển khai thực hiện ở tất cả các khối từ lớp 1 đến lớp 12.

  Đề tài được các chuyên gia của Hội đồng thẩm định, nghiệm thu đánh giá cao. GS.TS Vũ Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã nhận xét: “Chương trình sinh hoạt lớp quán triệt đầy đủ quan điểm, mục tiêu, yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đồng thời thể hiện đậm nét triết lí giáo dục, mục tiêu giáo dục, bản sắc riêng của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Dạy học sinh nên người. Đây là một chương trình hữu ích, có ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ, tăng cường cho rất nhiều môn học và hoạt động giáo dục.”

  Sáng ngày 11/8/2023, tiết Chuyên đề dạy thực nghiệm đổi mới sinh hoạt lớp (tên bài: Lớp chúng mình rất vui!) được tổ chức ở lớp 3A1 do cô giáo Lê Thị Linh Chi thực hiện. Tiết học đã đảm bảo được yêu cầu học sinh sinh được hạnh phúc, tiến bộ, tạo không gian kết nối các thành viên trong lớp, xây dựng tập thể lớp hạnh phúc, vững mạnh. Với phương pháp chủ đạo là Học sinh nói..., các hoạt động trong tiết học hướng đến việc tổ chức diễn đàn để các con học sinh được nói về tình cảm của mình, chủ động và sáng tạo thể hiện bản thân.

  Sau tiết học, các cô giáo giảng dạy tại các khối lớp cũng tham gia thảo luận, trao đổi ý kiến đóng góp để chia sẻ kinh nghiệm, giúp nâng cao hiệu quả giáo dục phẩm chất, năng lực cho phù hợp với từng học sinh ở từng lớp. Trong thời gian tới, các tiết Chuyên đề giờ sinh hoạt lớp cũng sẽ được tiếp tục thực hiện ở các khối lớp nhằm khẳng định hiệu quả, giá trị thực tiễn của chương trình nhà trường.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630