• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  [Tiểu học] Đón đoàn giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài

 • Thứ sáu, 10:30 Ngày 26/08/2022
 • Nhằm đẩy mạnh công tác giảng dạy và học Tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhiều khoá tập huấn giảng dạy cho hơn 700 giáo viên kiều bào.

  Ngày 24/8/2022, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy vinh dự được đón đoàn giáo viên về dự giờ thăm lớp.

  Tại buổi giao lưu, thày cô đã được dự các tiết học Tiếng Việt cùng các NBKers nhí. Các con học sinh đã rất tích cực tham gia các hoạt động học tập.

  Trong tiết học minh họa tập đọc bài “Rước đèn ông sao” của cô giáo Lê Thị Linh Chi – GVCN khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, các con học sinh đã được tập đọc các thông tin liên quan đến ngày rằm tháng 8. Bên cạnh việc học hỏi kinh nghiệm trong việc giảng dạy môn Tiếng Việt, tiết học còn gợi cho các thày cô giáo - những người con xa quê hương nhớ về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Các thầy cô giáo hiện đang sinh sống ở nước ngoài không khỏi xúc động, bồi hồi khi nhìn lại hình ảnh mâm cỗ Trung thu, chiếc đèn ông sao, quả thị thơm…

  Tiết học minh họa luyện từ và câu với nội dung: “Từ chỉ sự vật, câu giới thiệu…”, cô giáo Lê Kim Hương – GVCN khối 2 trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã tổ chức các hoạt động giảng dạy phong phú gắn liền thực tế giúp cho giờ học Tiếng Việt trở nên nhẹ nhàng, thú vị và hiệu quả.

  Bên cạnh đó, cô Nguyễn Thu Hà – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy cùng các thày cô giáo chủ nhiệm các khối đã có thời gian được chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, những nét nổi bật về nền giáo dục Việt Nam tới tập thể thày cô giáo giảng dạy ở nước ngoài.

  Hi vọng, dù ở bất kì nơi đâu, các thầy cô giáo cũng sẽ truyền tải đến cho các thế hệ sau không chỉ là ngôn ngữ Tiếng Việt mà còn là lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630