[TIỂU HỌC] HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI NHÀ HÁT MÚA RỐI VIỆT NAM

• Thứ năm, 14:55 Ngày 30/03/2023
  • Trong 03 ngày (28 – 30/3/2023), trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tổ chức tham quan, học tập, trải nghiệm thực tiễn cho các con học sinh toàn trường tại Nhà hát múa rối Việt Nam.

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống ra đời từ nền văn minh lúa nước. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một nghệ thuật truyền thống, và là một sáng tạo đặc trưng của người Việt Nam.

Qua hoạt động này, học sinh được tìm hiểu thêm về các giá trị của nền văn hóa dân gian múa rối Việt Nam.

Tại đây, các con học sinh được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc sắc, được truyền tải nhiều thông điệp về tình yêu thương, giá trị nhân ái, tình cảm giữa con người với con người và con người với thiên nhiên.

Đặc biệt, sau các tiết mục biểu diễn, các con học sinh được tận tay trải nghiệm điều khiển rối nước, hoạt động này đã khiến cho các con vô cùng thích thú.