• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  [Tiểu học] Nbkers nhí làm quen với

 • Thứ bảy, 10:05 Ngày 27/08/2022
 • Theo một nghiên cứu từ Đại học Cambridge, thói quen sử dụng tiền được định hình từ khi trẻ lên 7 tuổi. Càng được giáo dục sớm, kỹ năng quản lý tài chính của trẻ càng được phát triển tốt về sau, bởi trẻ sẽ hiểu hơn về giá trị của đồng tiền, học cách tiết kiệm, chi tiêu thông minh hay biết chia sẻ, cảm thông với những cảnh báo khó khăn thông qua hoạt động quyên góp.

  Thấu hiểu mong muốn của Quý cha mẹ, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã đưa nội dung giáo dục quản lý tài chính (JA) vào giảng dạy cho các con học sinh. Chương trình bao gồm JA Ourselves dành cho học sinh khối 1, 2 và JA Cha-ching Curriculum cho HS khối 3, 4, 5.

  Chương trình cung cấp cho học sinh những kiến thức nền tảng về tài chính cá nhân và những lựa chọn mà con người cần thực hiện để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của bản thân.

  Chương trình cũng giải thích cho học sinh hiểu về vai trò của tiền trong xã hội cùng với việc cung cấp cho học sinh kiến thức thực tế về cách kiếm tiền, tiết kiệm và chia sẻ đồng tiền.

  Trong quá trình học, các con học sinh được luyện tập kỹ năng đơn giản liên quan đến cách sử dụng tiền thông qua việc cân nhắc đưa ra lựa chọn và chia sẻ những lý do chính đáng cho lựa chọn đó.

  Trong chương trình, các NBKers nhí đã được giới thiệu khái niệm về tiền, sự ra đời của đồng tiền; các con hiểu được để có đồng tiền, con người cần bỏ sức lao động mới có được, từ đó hiểu được rằng cần sử dụng đồng tiền một cách hợp lý. Ngoài ra, chương trình còn hướng dẫn các con kĩ năng đưa ra quyết định, cân nhắc kĩ trước khi sử dụng tiền.

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630