TỔ CHỨC TẬP HUẤN "NÂNG CAO NĂNG LỰC DẠY HỌC TIẾNG ANH GIAI ĐOẠN 4.0" NĂM HỌC 2023 - 2024

• Thứ sáu, 11:33 Ngày 29/12/2023
  • Vừa qua, các thầy cô giáo tổ Tiếng Anh trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã có buổi tập huấn "Nâng cao năng lực dạy học Tiếng Anh giai đoạn 4.0" tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV. Đây là một trong những bước chuyển mình đầy tích cực cho Đội ngũ giáo viên Tiếng Anh, giúp tháo gỡ các vấn đề cần khắc phục trong dạy học, nâng cao năng lực chuyên môn tại trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy giai đoạn mới.

Có thể là hình ảnh về 16 người và văn bản

Điểm nổi bật trong buổi tập huấn:

- Sự hợp tác chuyên sâu: Chương trình được xây dựng trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV, mang lại kiến thức và phương pháp mới từ các chuyên gia nước ngoài.

- Đồng bộ với tiêu chuẩn Quốc tế: Tập trung vào khung bồi dưỡng giáo viên của Cambridge, nhưng được điều chỉnh để phản ánh chính xác nhu cầu và bối cảnh giáo dục của Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

- Công nghệ đưa vào học tập: Chú trọng vào việc tích hợp công nghệ tiên tiến vào lớp học Tiếng Anh. Giáo viên được trang bị kiến thức vững về các công nghệ mới như Chat GPT, tạo hình ảnh bằng Trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế Tăng cường (AR), Google Tools,... để tạo ra môi trường học tập đa chiều và sinh động.

- Lớp học tự định hướng: Hướng dẫn các thầy cô giáo xây dựng lớp học tự định hướng, tạo cơ hội cho các con học sinh tự quản lý học tập và phát triển bản thân.

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 11 người

Sau 12 giờ tập huấn, cùng với chủ đề Perfecting self-directed classrooms (Xây dựng năng lưc tự học/lớp học tự định hướng cho học sinh) và Cutting-edge tech for your classroom (Công nghệ tiên tiến dành cho lớp học) đã giúp các thầy cô giáo tự tin hơn trong môi trường giáo dục phát triển và sáng tạo.

Có thể là hình ảnh về 16 người, mọi người đang học và văn bản

Buổi tập huấn đã hỗ trợ các thầy cô giáo nắm vững những kỹ năng, giải quyết những thách thức trong quá trình dạy học Tiếng Anh, nâng cao chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học tập của các con học sinh, tạo ra môi trường học tập đa dạng và phát triển.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và văn bản

Buổi tập huấn là bước quan trọng, giúp thầy cô giáo trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho giai đoạn mới. Mong rằng, những kiến thức tập huấn này sẽ giúp trường Nguyễn Bỉnh Khiêm- Cầu Giấy tiếp tục khẳng định vị thế vững mạnh trong lĩnh vực giáo dục Tiếng Anh !