• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  HỆ THỐNG CÁC TRUNG TÂM TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

  TRUNG TÂM TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI VĨNH YÊN VÀ HOÀI ĐỨC

  Trung tâm hoạt động trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên  của Hệ thống trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm đặt tại thôn Hoàng Oanh, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được đầu  tư xây dựng từ năm 2009 và chính thức đưa vào hoạt động năm 2015. Trung tâm chỉ cách Hà Nội 50 phút di chuyển bằng ô tô trên hệ thống đường cao tốc hết sức thuận tiện. Đây chính là một điểm khác biệt và nổi bật của trường so với các trường khác tại Hà Nội.

  Tính đến năm 2018, diện tích của toàn trung tâm đạt gần 10ha, bao gồm hệ thống rừng thông, rừng bạch đàn phòng hộ, khu vực hơn 1000 cây ăn quả bốn mùa, hơn 3ha canh tác và chăn nuôi, hàng nghìn loại hoa và cây trồng cùng hệ thống hạ tầng giáo dục được đầu tư bài bản đã đem đến những trải nghiệm đầy hứng thú cho học sinh, phụ huynh và cả giáo viên mỗi khi đến đây. Cơ sở hạ tầng chuyên biệt cho các môn thể thao đặc biệt được chú trọng, đầu tư nhằm giảm bớt áp lực cho việc thiếu hụt sân bãi và môi trường tập luyện chật chội tại Hà Nội. Cùng với đó là hệ thống hơn 30 phòng học, phòng chức năng với lối kiến trúc đa dạng. Trung tâm hiện đang hoạt động phục vụ hơn 200 học sinh mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ bảy hàng tuần. Ngoài ra, với hệ thống sinh thái hài hòa, trung tâm trải nghiệm còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện của học sinh trên toàn hệ thống như: Hội chợ quê và gói bánh chưng ngày Tết dành cho học sinh tiểu học, Lễ hội tham quan trải nghiệm – Hội trại 2 ngày dành cho học sinh THCS và THPT, các hoạt động nhóm, các hội thảo dành cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh trong toàn hệ thống.

  Tại trung tâm TNST, học sinh được tham gia các hoạt động có tính chất thực hành, giáo dục thể chất, khoa học, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống và các nội dung mang tính chất tự phục vụ và hướng nghiệp. Nhà trường rất quan tâm đến việc giáo dục thể chất cho học sinh. Các nội dung thể dục thể thao được tổ chức rất đa dạng phong phú như bóng đá, bơi lội, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông và võ tự vệ. Bên cạnh đó, những nội dung giúp cho học sinh nâng cao kỹ năng tự phục vụ bản thân, giáo dục giá trị sống được đưa vào để rèn luyện những năng lực cần thiết cho học sinh trong thế kỷ 21.

  Nội dung giáo dục hướng nghiệp được đưa vào ngay sau khi trung tâm được thành lập. Các con học sinh được thực hành các môn như pha chế, làm hoa, nhiếp ảnh, làm đẹp, chế tạo… Các môn luôn thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Khi mà các bộ môn khoa học bị bó hẹp ở điều kiện thực hành, thí nghiệm ở các trường khác, thì ở Nguyễn Bỉnh Khiêm, các con học sinh được phát huy khả năng sáng tạo và cảm nhận được sự hứng thú đối với những môn học này.

   

   

  Tư vấn online 0987.266.630