TRUNG THU YÊU THƯƠNG LÀ SẺ CHIA

• Thứ sáu, 11:03 Ngày 13/09/2019
  • Học sinh, cán bộ, giáo viên trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có những chuyến đi san sẻ yêu thương vô cùng ý nghĩa trong dịp Tết Trung Thu 2019. Những món quà nhỏ chứa đựng tình cảm lớn đã được trao tặng tới các con học sinh tại làng Hữu Nghị Việt Nam, các em nhỏ đang điều trị tại khoa Nhi - Bệnh viện E Hà Nội và những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

hăm và tặng quà Trung thu tại Làng Hữu nghị Việt Nam
    Thăm và tặng quà Trung thu tại Làng Hữu Nghị Việt Nam

Sáng  ngày 11/9/2019, các con học sinh khối THCS trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa đến làng Hữu Nghị Việt Nam trong không khí của ngày Trung thu. Làng Hữu Nghị Việt Nam được thành lập cách đây 20 năm là biểu tượng đoàn kết quốc tế vì hòa bình và hữu nghị nhằm xoa dịu nỗi đau da cam ở Việt Nam. Đây là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc hơn 100 bạn nhỏ phải chịu những hậu quả do chiến tranh gây ra. Các con học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã giao lưu, chia sẻ với các bạn tại đây góp phần tạo nên một Tết Trung thu đầm ấm, hạnh phúc cho các bạn.

Chương trình giao lưu Trung thu tại Làng Hữu Nghị Việt Nam

Trong buổi sáng cùng ngày 11/9/2019, các con học sinh khối THPT của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đến thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại khoa Nhi - Bệnh viện E Hà Nội. Các con đã tự chuẩn bị các món quà gửi đến các em với mong muốn động viên tinh thần để các em có thêm những năng lượng tích cực để vượt qua bệnh tật và có được sức khoẻ tốt nhất.

Tập thể các con học sinh NBK đến thăm và tặng quà tại khoa Nhi - Bệnh viện E Hà Nội

Đây là hoạt động thường niên của trường tại đây và do Đoàn TNCS phát động. Tại trường NBK, với mục tiêu giáo dục hướng đến con người, các hoạt động thiện nguyện đều được tổ chức thường xuyên và nhận được sự tham gia của 100% các lớp.

Những món quà do các lớp tự chuẩn bị để trao tặng các em nhỏ tại khoa Nhi - BV E Hà Nội

Không chỉ tới thăm và tặng quà các em nhỏ tại bệnh viện và làng trẻ, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cũng đã có một chuyến đi thiện nguyện vô cùng ý nghĩa trong đêm. Với mục đích quan tâm, chia sẻ tình cảm đến những người vô gia cư và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, nhân dịp Trung thu các thầy cô gửi tặng những món quà nhỏ mang ý nghĩa tinh thần lớn. Những manh chiếu rách, những góc ngủ lạnh sẽ ấm áp tình người hơn bằng hành động thiết thực của nhóm các thầy cô giáo trường NBK.

Trung thu yêu thương là sự sẻ chia và mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người. Những hoạt động thiện nguyện này được nhà trường tổ chức hàng năm vừa góp phần hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vừa nhằm mục đích giáo dục những giá trị tốt đẹp cho các con học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh khác:

Thầy cô giáo NBK tặng quà cho người vô gia cư tại Hà Nội

Chương trình giao lưu Trung thu tại Làng Hữu Nghị Việt Nam
    Học sinh NBK tới thăm và  tặng quà các em nhỏ tại khoa Nhi - BV E Hà Nội
    Giáo viên NBK tặng quà người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn trong đêm

Giáo viên NBK tặng quà người vô gia cư trong đêm