Tin tức & sự kiện

TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH CHO HỌC SINH THCS

• Thứ sáu, 20:41 Ngày 10/09/2021
  • TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH VỚI CHỦ ĐỀ

“Hành động của học sinh trong phòng chống dịch Covid 19”

1. Mục đích

- Khơi gợi ở học sinh tình yêu đối với đất nước, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn và sự tri ân với các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19

- Tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy sáng tạo nghệ thuật hội họa trong học sinh. Thông qua đó, tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển hơn nữa các tài năng hội họa.

- Mỗi lớp tham gia tối thiểu 1 tác phẩm

- Truyền thông đăng tải nội dung lên trang trường, chú ý nhấn mạnh các mốc thời gian quan trọng

- Các Chi đội phổ biến đến từng học sinh để khích lệ các con tham gia

- Học sinh chuẩn bị nội dung đúng theo chủ đề của cuộc thi và gửi bài theo đúng hướng dẫn của Ban tổ chức

II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN

1. Chủ đề: “Hành động của học sinh trong phòng chống dịch Covid 19”

Thời gian: Từ ngày 06/9 - 27/9

• Công bố và phát động cuộc thi: 06/9/2021
    • Bắt đầu nhận bài thi: Từ ngày 10/9/2021
    • Kết thúc cuộc thi: 23h59 ngày 25/9/2021
    • Mở cổng bình chọn: Từ 16h00 ngày 25/9/2021 đến 23h59 ngày 27/9/2021
    • Tổng kết và trao giải cuộc thi: Ban tổ chức sẽ công bố kết quả cuộc thi tại website nhà trường: https://nbk.edu.vn/ và trên trang fanpage facebook: https://www.facebook.com/nbk.edu.vn vào ngày 30/9/2021

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

• Là học sinh đang học tập tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, có độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi (Lớp 6 đến lớp 9)

IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung: Học sinh tham gia cuộc thi cần bám sát chủ đề: “Hành động của học sinh phòng chống dịch Covid 19”, có thể lựa chọn một số nội dung sau:

• Chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân
    • Những việc làm cụ thể của học sinh, gia đình, nhà trường và cộng đồng trong phòng chống dịch Covid 19
    • Những cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin của học sinh đối với đất nước, cùng chung tay vượt qua đại dịch
    • Cổ vũ, động viên, ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, tri ân với những lực lượng đang ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

2. Hình thức:

• Tranh vẽ hoặc Poster (Vẽ tay hoặc dùng các phần mềm thiết kế trên máy tính) theo cá nhân. Thiết kế không sao chép mẫu có sẵn dưới mọi hình thức. Các bài thi có dấu hiệu sao chép sẽ bị loại
    • Nếu là tranh vẽ, bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A3, với các màu tự chọn như: Chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.
    • Các tác phẩm bao gồm: Ảnh tranh vẽ hoặc Poster, tiêu đề ghi đầy đủ họ và tên, lớp, tên tác phẩm, nội dung giải thích và nêu tóm tắt thông điệp tác phẩm (Bắt buộc từ 5-15 câu).

V. CÁCH THỨC DỰ THI VÀ GIẢI THƯỞNG

1. Cách thức dự thi: Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức online, học sinh dự thi theo cách thức sau:

- Bước 1: Vẽ tranh: Học sinh vẽ tranh theo chủ đề

- Bước 2: Chụp ảnh tác phẩm dự thi: yêu cầu chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa.

- Bước 3: Gửi bài dự thi: Sau khi chụp ảnh tác phẩm dự thi, học sinh gửi qua địa chỉ mail: truyenthong.nbk@gmail.com trước 23h59 ngày 25/9/2021.

2. Cách tính điểm: Tổng điểm dựa trên 2 tiêu chí: Điểm bình chọn+ Điểm kỹ thuật vẽ

• Điểm kỹ thuật vẽ: Ban tổ chức chấm điểm
    • Điểm bình chọn: Dựa trên cách tính lượt cảm xúc và lượt share trên album dự thi được đăng tải tại trang Fanpage Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm (1 Điểm/ 1 lượt cảm xúc; 5 Điểm/ 1 lượt share). Mọi bài thi có dấu hiệu gian lận sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Ban tổ chức chỉ tính các lượt share ở chế độ công khai.

3. Giải thưởng:

• Giải nhất: trị giá 500.000 đồng
    • Giải nhì: 2 giải, mỗi giải trị giá 300.000 đồng
    • Giải ba: 3 giải, mỗi giải trị giá 150.000 đồng
    • Tùy theo chất lượng bài thi, ban giám khảo sẽ xét thêm một số giải triển vọng hoặc đồng hành
    • Tất cả học sihh được giải sẽ nhận giấy chứng nhận, tác phẩm sẽ được công bố và làm poster tuyên truyền tại trường.

IV. BAN TỔ CHỨC VÀ BAN GIÁM KHẢO

1. Ban tổ chức: Thầy Đàm Tiến Nam – Trưởng ban, cô Hà Ngọc Thủy – Phó trưởng ban, Thầy Nguyễn Duy Thảo – Ủy viên

2. Thành viên: Cô Nguyễn Thái Bình, thầy Phan Đăng Hảo, thầy Nguyễn Duy Thảo, các thầy cô chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các lớp

3. Ban giám khảo: Thầy Đàm Tiến Nam, cô Hà Ngọc Thủy, thầy Nguyễn Đức Hiếu, cô Nguyễn Thái Bình, cô Vũ Minh Hằng, cô Hiền, cô Vân (Tiểu học), cô Thủy (Tiểu học)