• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  (TUỔI THANH XUÂN - 11D7) GIA ĐÌNH QUAN TRỌNG NHẤT

 • Thứ hai, 08:43 Ngày 08/07/2019
 •  Một câu chuyện về tình cảm gia đình trong cuốn kỉ yếu của lớp 11D7 xin được chia sẻ với các con học sinh, quý vị phụ huynh và các thầy cô giáo!

  Có người đã từng hỏi tôi rằng: “Đối với tôi điều gì quan trọng nhất ?”. Và câu trả lời của tôi luôn luôn là gia đình. Gia đình chính là nơi tôi được nuôi dưỡng và cũng là nơi tôi học được những yêu thương đầu tiên. Trong cuộc sống nhộn nhịp này luôn khiến chúng ta mệt mỏi thậm chí là chán nản, vấp ngã. Nhưng chính những khoảnh khắc đó ta mới nhận ra gia đình nó đẹp và thiêng liêng cỡ nào. Gia đình trong tôi có bố, có mẹ, có anh, có chị và cả tôi. Nơi gọi là gia đình ấy luôn tràn đầy tiếng cười và tình yêu thương, sự ấm áp đến kì lạ.

  Hãy thử tưởng, sau một ngày làm việc mệt mỏi luôn có những người mong chờ bạn trở về. Đâu chỉ có mong chờ , đó còn là những lời hỏi han động viên sau một ngày mệt mỏi. Tình cảm gia đình thiêng liêng vô cùng, nó nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người chúng ta. Gia đình cho ta sự ấm áp không nơi nào có được, không chỉ vậy nó cho ta cảm giác an toàn không nói nên lời.

  Một gia đình không cần quá hoàn hảo chỉ cần nó đủ ấm áp để chứa chấp những nỗi niềm của bản thân mình và bao bọc những lỗi lầm của những thành viên. Bản thân tôi vốn không phải người biết thể hiện những cảm xúc của mình và cũng không bao giờ thể hiện tình cảm của mình với gia đình. Nhưng bản thân tôi biết, tôi yêu gia đình tôi đến cỡ nào. Không có gia đình nào là hoàn hảo, vẫn có cãi vã, vẫn có sự lạnh lùng… Nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn sẽ mãi là gia đình… Nơi này chẳng có ai bỏ rơi ai, vẫn là nơi có những người yêu bạn và thương bạn vô điều kiện, tha thứ cho những lỗi lầm của bạn.

         

  Lớp 11 D7.

    2018-2019    

  Bài viết liên quan