• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Báo chí

  [VN EXPRESS] TRANH VẼ CHỐNG COVID-19 CỦA HỌC SINH HÀ NỘI

 • Thứ sáu, 15:22 Ngày 17/04/2020
 • Link bài viết: https://vnexpress.net/tranh-ve-chong-covid-19-cua-hoc-sinh-ha-noi-4084154.html?fbclid=IwAR2LVmyInVz5Nt7ZjV9vJkVd4coLSsIgb6uccr9d7DnEHzD8XX5mhYwGWfQ

  Gần 100 bức tranh về chủ đề phòng chống Covid-19 được học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội) vẽ nhằm tri ân, gây quỹ ủng hộ những người tuyến đầu chống dịch.

  Sau ba ngày phát động, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã nhận được gần 100 bức tranh với nội dung tuyên truyền và thông điệp ý nghĩa về công tác phòng chống Covid-19. Với mỗi bức tranh do học sinh vẽ, hội phụ huynh và Đoàn trường sẽ trích một số tiền đóng góp vào quỹ "Học sinh Nguyễn Bỉnh Khiêm chung tay đẩy lùi Covid-19". 

  Bức tranh này mang tên "Việt Nam tất thắng - chung tay đẩy lùi dịch bệnh" của em Lê Thảo Nguyên, học sinh 7d1

  Tác phẩm "Dẫu gian nan Việt Nam ta luôn vững bước" của Nguyễn Quỳnh Anh, lớp 11SN1, để cảm ơn sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đội ngũ y bác sĩ, bộ đội, công an ở tuyến đầu chống dịch. 

  Bức tranh do Chí Dũng và Quang Thiền, lớp 12D5 vẽ với thông điệp "Việt Nam đoàn kết, quyết thắng đại dịch".

  Nguyễn Minh Tuấn, lớp 6D, tái hiện khung cảnh kiểm dịch ở sân bay Nội Bài, khi nhiều người Việt Nam về nước giữa đại dịch. "Qua bức tranh, em muốn mọi người thấy được sự vất vả của các y bác sĩ, cán bộ hải quan. Em mong mọi người cố gắng thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch để dịch bệnh sớm được đẩy lùi", Tuấn chia sẻ.

  Hoàng Tuấn Nghĩa, lớp 10CT, chia bức tranh thành hai phần với hai gam màu đối lập. Một bên là virus được thể hiện như những con quái vật, thần chết đang cố xâm chiếm loài người. Một bên là các bác sĩ đang chiến đấu, chống lại virus.

  Cũng với ý tưởng chia bức tranh thành hai phần, Trần Mai Phương, lớp 12A0 đem đến thông điệp "Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao", mong mọi người cùng chung tay chiến thắng đại dịch.

  Ngô Tuấn Đức, lớp 12CT ví von các y bác sĩ ở tuyến đầu như "Biệt đội siêu anh hùng Việt Nam"

  Nguyễn Diệu Linh, lớp 12CA2, khắc họa bác sĩ như "thiên thần áo xanh", cứu giúp mọi người thoát khỏi dịch bệnh.

  Bức tranh của Trần Lê Ngân, lớp 6SN2, nhắc nhở mọi người tuân thủ các biện pháp phòng dịch của các chuyên gia và bác sĩ như ở nhà, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi ra ngoài.

  Không chỉ các anh chị khối THCS và THPT, nhiều học sinh tiểu học cũng tham gia gửi tranh gây quỹ. Nguyễn Ngọc Bảo Châu, lớp 2A3 vẽ bức tranh "Together we will" với thông điệp cùng đoàn kết và yêu thương, Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh. Châu cũng không quên nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và ở nhà.

  Đến chiều 13/4, Covid-19 xuất hiện ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,8 triệu người nhiễm, hơn 115.000 người tử vong. Tại Việt Nam, có 265 người mắc Covid-19, trong đó 145 người đã phục hồi.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630