• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  NBK's Face

  VŨ NGỌC TÚ QUỲNH

  LỚP TRƯỞNG LỚP 12D1; NĂM HỌC 2021 - 2022

  Câu chuyện bắt đầu từ khi con và gia đình tin tưởng và lựa chọn ngôi trường hạnh phúc NBK là nơi có thể giúp con chuẩn bị hành trang trong suốt 3 năm trước khi bước vào cánh cổng đại học.

  Khi đi học mấy tuần đầu, được học những bộ môn mới mẻ, được học những kiến thức thực tế qua các giờ học trải nghiệm trên Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên của trường, con đã cảm thấy thật tò mò và thích thú. Không chỉ đơn giản là thích thú vì sự lạ lẫm mà còn đan xen những cảm xúc tự hào khi được học tại ngôi trường “siêu chất” – NBK nữa.

  “Ngôi trường này thật tuyệt!” – con đã nghĩ như vậy ngay từ khi vào trường. Cơ sở vật chất nơi đây thì khỏi bàn: sân bóng đá, sân bóng rổ, phòng gym, phòng tâm lý, thậm chí có 2 trung tâm trải nghiệm để học kĩ năng sống,... Học ở đây, con dường như được đáp ứng đầy đủ, được chăm sóc và dạy dỗ để trở thành công dân tốt sau này.

  Tuy nhiên, một năm vừa qua, con dần cảm nhận được một thực tế. Trong khi con và các bạn đi học mỗi ngày trong niềm vui và sự háo hức, hạnh phúc thì ở ngoài kia, biết bao nhiêu là lời bình luận phân biệt trường công – trường tư. Nào là “Học sinh học ở trường dân lập toàn là những cậu ấm cô chiêu, được o bế, được nâng niu” hay “Con bé đấy học trường dân lập, chắc học kém nên mới phải học trường tư”; “Trường đấy chỉ chơi chứ học hành gì”...

  Bản thân con đã từng hoang mang và tự ti khi đối diện với những lời bình luận ấy. Con tự hỏi vì sao cũng là trường học mà trường công – trường tư lại có một ranh giới to lớn như vậy trong suy nghĩ của mọi người. Nỗi sợ hãi khi nghĩ mình thua kém và khác biệt so với số đông thực sự rất đáng sợ, nó cứ quanh quẩn và đeo bám trong tâm trí con. Cái mác “học sinh trường dân lập” khiến con cứ dần thu mình lại.

  Thế rồi, khi tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp của tổ Tâm lý học đường trường NBK, con nghe được một câu nói, một đáp án chuẩn xác nhất giải cứu con khỏi sự mặc cảm tự ti: “Hãy trân trọng những điều mình đang có và không ngừng chinh phục ước mơ của chính mình”.

  Sau khi nghe được câu nói ấy của thày cô và trải qua quá trình học tập tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, con đã được tiếp thêm động lực rất nhiều. Vậy mà đã gần hết một năm học tại trường, nhìn lại sao con thấy mình “nghị lực” quá. Con đã lấy lại được phong độ trong học tập và qua các hoạt động tại trường.

  Bây giờ con có thể tự hào mà khẳng định:

  Trường tôi đấy. Mái trường có đủ cơ sở vật chất tốt nhất để tôi học tập; trang bị đầy đủ sức mạnh lí trí cho  tôi để tôi bước qua những năm thanh xuân nhiều sóng gió này một cách bình thản. Nơi các thày cô luôn quan tâm và chăm sóc chúng tôi như những người con trong gia đình chứ không phải là  những “cậu ấm cô chiêu” như mọi người nghĩ.

  Ranh giới giữa sự TỰ TI và TỰ TIN chỉ là một chữ “N” và giờ con tự tin để nói thật to rằng “TÔI TỰ HÀO VÌ ĐƯỢC HỌC Ở TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM!”

  Bài viết liên quan
 • HỌC SINH Nguyễn Duy Hải Đăng - 12SN1
  • HỌC SINH Nguyễn Duy Hải Đăng - 12SN1 NBKERS ĐOẠT CÚP VÀNG TẠI GIẢI BÓNG CHÀY HÀ NỘI 2023

   Vừa qua, học sinh Nguyễn Duy Hải Đăng - 12SN1, đã xuất sắc ghi dấu ấn với chiếc Cúp Vàng tại Giải bóng chày Hà Nội năm 2023 cùng với đội bóng Hanoi 29ers Baseball Team.

   xem chi tiết

 • HỌC SINH TRẦN HÀ ANH - 8SN2
  • HỌC SINH TRẦN HÀ ANH - 8SN2 NBKER TRẺ GIÀNH HUY CHƯƠNG BẠC TẠI GIẢI VÔ ĐỊCH TRƯỢT BĂNG TỐC ĐỘ QUỐC GIA NĂM 2023

   xem chi tiết

 • HỌC SINH LƯU HIỂU MINH
  • HỌC SINH LƯU HIỂU MINH LỚP 8D4

   Vừa qua, Lưu Hiểu Minh - học sinh lớp 8D4, xuất sắc là một trong những gương mặt tiêu biểu tham dự Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em.

   xem chi tiết

 • HỌC SINH NGUYỄN THÁI BẢO NINH - 11CT
  • HỌC SINH NGUYỄN THÁI BẢO NINH - 11CT

   NHẬN GIẤY KHEN "HỌC SINH TIÊU BIỂU THỦ ĐÔ NĂM HỌC 2022 - 2023"

   xem chi tiết

 • HỌC SINH PHẠM ÁNH DƯƠNG - 10D8
  • HỌC SINH PHẠM ÁNH DƯƠNG - 10D8

   ĐẠT HUY CHƯƠNG ĐỒNG "GIẢI VÔ ĐỊCH TAEKWONDO HỌC SINH, SINH VIÊN LẦN THỨ I NĂM 2023"

   xem chi tiết

 • HỌC SINH NGUYỄN ANH MINH - 12SN2
  • HỌC SINH NGUYỄN ANH MINH - 12SN2

   ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG CUỘC THI OLYMPIC VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ CÔNG TRÌNH KHOA HỌC SÁNG TẠO NĂM 2023 TẠI HÀN QUỐC (ICPC 2023)

   xem chi tiết

  Tư vấn online 0987.266.630