• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  NBK's Face

  VŨ NGỌC TÚ QUỲNH

  LỚP TRƯỞNG LỚP 10D1; NĂM HỌC 2019 - 2020

  Câu chuyện bắt đầu từ khi con và gia đình tin tưởng và lựa chọn ngôi trường hạnh phúc NBK là nơi có thể giúp con chuẩn bị hành trang trong suốt 3 năm trước khi bước vào cánh cổng đại học.

  Khi đi học mấy tuần đầu, được học những bộ môn mới mẻ, được học những kiến thức thực tế qua các giờ học trải nghiệm trên Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên của trường, con đã cảm thấy thật tò mò và thích thú. Không chỉ đơn giản là thích thú vì sự lạ lẫm mà còn đan xen những cảm xúc tự hào khi được học tại ngôi trường “siêu chất” – NBK nữa.

  “Ngôi trường này thật tuyệt!” – con đã nghĩ như vậy ngay từ khi vào trường. Cơ sở vật chất nơi đây thì khỏi bàn: sân bóng đá, sân bóng rổ, phòng gym, phòng tâm lý, thậm chí có 2 trung tâm trải nghiệm để học kĩ năng sống,... Học ở đây, con dường như được đáp ứng đầy đủ, được chăm sóc và dạy dỗ để trở thành công dân tốt sau này.

  Tuy nhiên, một năm vừa qua, con dần cảm nhận được một thực tế. Trong khi con và các bạn đi học mỗi ngày trong niềm vui và sự háo hức, hạnh phúc thì ở ngoài kia, biết bao nhiêu là lời bình luận phân biệt trường công – trường tư. Nào là “Học sinh học ở trường dân lập toàn là những cậu ấm cô chiêu, được o bế, được nâng niu” hay “Con bé đấy học trường dân lập, chắc học kém nên mới phải học trường tư”; “Trường đấy chỉ chơi chứ học hành gì”...

  Bản thân con đã từng hoang mang và tự ti khi đối diện với những lời bình luận ấy. Con tự hỏi vì sao cũng là trường học mà trường công – trường tư lại có một ranh giới to lớn như vậy trong suy nghĩ của mọi người. Nỗi sợ hãi khi nghĩ mình thua kém và khác biệt so với số đông thực sự rất đáng sợ, nó cứ quanh quẩn và đeo bám trong tâm trí con. Cái mác “học sinh trường dân lập” khiến con cứ dần thu mình lại.

  Thế rồi, khi tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp của tổ Tâm lý học đường trường NBK, con nghe được một câu nói, một đáp án chuẩn xác nhất giải cứu con khỏi sự mặc cảm tự ti: “Hãy trân trọng những điều mình đang có và không ngừng chinh phục ước mơ của chính mình”.

  Sau khi nghe được câu nói ấy của thày cô và trải qua quá trình học tập tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, con đã được tiếp thêm động lực rất nhiều. Vậy mà đã gần hết một năm học tại trường, nhìn lại sao con thấy mình “nghị lực” quá. Con đã lấy lại được phong độ trong học tập và qua các hoạt động tại trường.

  Bây giờ con có thể tự hào mà khẳng định:

  Trường tôi đấy. Mái trường có đủ cơ sở vật chất tốt nhất để tôi học tập; trang bị đầy đủ sức mạnh lí trí cho  tôi để tôi bước qua những năm thanh xuân nhiều sóng gió này một cách bình thản. Nơi các thày cô luôn quan tâm và chăm sóc chúng tôi như những người con trong gia đình chứ không phải là  những “cậu ấm cô chiêu” như mọi người nghĩ.

  Ranh giới giữa sự TỰ TI và TỰ TIN chỉ là một chữ “N” và giờ con tự tin để nói thật to rằng “TÔI TỰ HÀO VÌ ĐƯỢC HỌC Ở TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM!”

  Bài viết liên quan
 • ĐOÀN CHÂU ÁNH VÂN
  • ĐOÀN CHÂU ÁNH VÂN CÔ TRÒ NHỎ ĐAM MÊ KHIÊU VŨ VÀ NHIỀU GIẢI THƯỞNG ĐÁNG TỰ HÀO

   Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm ngoại giao nhưng bạn Đoàn Châu Ánh Vân – Lớp 9SN2, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy lại mang trong mình một niềm đam mê các bộ môn nghệ thuật cháy bỏng. Mới 14 tuổi nhưng Con đã có 11 năm đứng trên sân khấu chuyên nghiệp.

   xem chi tiết

 • NGUYỄN THỊ KHÁNH HÒA
  • NGUYỄN THỊ KHÁNH HÒA Niên khóa 2013 - 2020

   Giải Khuyến khích thi HSG Thành phố môn Ngữ Văn

   xem chi tiết

 • HOÀNG XUÂN NAM ANH
  • HOÀNG XUÂN NAM ANH Niên khóa 2016 - 2020

   Giải Ba thi HSG cấp Thành phố môn Lịch Sử; Giải Nhì thi HSG cấp Quận môn Lịch Sử; Toefl Junior: 885/900 điểm.

   xem chi tiết

 • LÝ DIỆP CHI
  • LÝ DIỆP CHI HỌC SINH TÀI NĂNG TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Lý Diệp Chi – một cái tên quen thuộc của làng mẫu nhí Việt Nam, nổi tiếng với những sải bước tự tin trên hàng loạt sàn diễn trong nước và quốc tế đồng thời là học sinh tài năng tiêu biểu của trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - nơi giúp con tìm thấy niềm đam mê với nghệ thuật của bản thân mình

   xem chi tiết

 • BỨC THƯ GỬI THÀY HÒA CỦA CHA MẸ HỌC SINH KHÓA ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG NBK
  • BỨC THƯ GỬI THÀY HÒA CỦA CHA MẸ HỌC SINH KHÓA ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG NBK

   Trường NBK là trường tiên phong trong tổ chức dạy học định hướng nghề nghiệp từ năm 2019 - 2020 với 2 nghề: Âm nhạc và Thiết kế đồ họa. Mô hình học mới mẻ này đã nhận được sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, các con tham gia học đều hứng thú và tìm được đam mê của mình.

   xem chi tiết

 • Cô giáo Phạm Ngọc
  • Cô giáo Phạm Ngọc Giáo viên chủ nhiệm khối Song ngữ, Giáo viên bộ môn Ngữ Văn

   Trong lớp các học sinh có năng lực khác nhau, mỗi con có một thế mạnh về ngôn ngữ, về toán học, về hóa học…vậy bắt các con phải học giỏi đều như nhau hay sao? 

   xem chi tiết

  Tư vấn online 0987.266.630