• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Phòng Tâm lý học đường

  GIỚI THIỆU PHÒNG TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

  Phòng tâm lý học đường (TLHĐ) Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập từ 7/2012 với 02 chuyên viên tâm lý học đường (CV TLHĐ) tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành TLHĐ tại trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.

  Đội ngũ chuyên viên tâm lý học hiện nay gồm:

  1. Cô Bùi Thị Nga - Tổ trưởng
  Trình độ học vấn: Thạc sỹ Tâm lý - Giáo dục

  2. Cô Bùi Bích Liên - Phụ trách khối THPT
  Trình độ học vấn: ThS. Tâm lý học trường học

  3. Cô Cao Thị Lan Nhi - Phụ trách khối THPT
  Học viên cao học Tham vấn trường học - Trường ĐH Quốc Gia HN

  4. Cô Phùng Thị Năm - Phụ trách khối THCS
  Trình độ học vấn: ThS. Tâm lý học trường học

  5. Cô Bùi Thị Diễm My
  Trình độ học vấn: Nghiên cứu sinh Tâm lý học lâm sàng - ĐH Khoa học xã hội và nhân văn

  Giám sát chuyên môn: PGS. TS. Trần Thị Lệ Thu - Chuyên gia tâm lý học - giáo dục học; trưởng ban Tâm lý học - giáo dục học ứng dụng, Hội khoa học tâm lý - giáo dục Việt Nam

  Phòng hoạt động dưới sự hỗ trợ và giám sát chuyên môn của PGS.TS. Trần Thị Lệ Thu - chuyên gia Tâm lý - Giáo dục thuộc Khoa Tâm lý - giáo dục trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

  Chức năng, nhiệm vụ của phòng TLHĐ:

  (1) Thực hiện đánh giá, khảo sát nhu cầu các vấn đề về tâm lý - giáo dục toàn trường; trên cơ sở dữ liệu thực tế lập báo cáo, đề xuất, tư vấn cho CT HĐQT và các Hiệu trưởng kế hoạch hoạt động TL-GD trong trong nhà trường. Giúp Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học tâm lí, nhất là tâm lí lứa tuổi học sinh vào trong hoạt động và chương trình giáo dục trong nhà trường.

  (2) Lập kế hoạch, xây dựng và triển khai các chương trình phòng ngừa, cụ thể và trọng tâm nhất là chương trình giáo dục GTS-KNS toàn hệ thống, bên cạnh đó là chuỗi các chuyên đề về TL-GD, giáo dục lối sống – ước mơ – lý tưởng, giáo dục Hướng nghiệp dành cho học sinh.

  (3) Tổ chức tham vấn, tư vấn tâm lí cho học sinh, phụ huynh và giáo viên trong trường về các vấn đề của học sinh gặp khó khăn trong học tập, trong các mối quan hệ, kiểm soát cảm xúc và hành vi và các vấn đề đặc trưng của lứa tuổi.

  (4) Xây dựng và tổ chức các hội thảo chuyên đề, các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức TL-GD một cách thường xuyên, định kì hàng năm cho giáo viên, cán bộ nhân viên và phụ huynh học sinh trong toàn hệ thống dựa trên kết quả khảo sát nhu cầu thực tế. Việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về khoa học TL-GD để mỗi thầy cô giáo không chỉ là một giáo viên mà trở thành một nhà giáo dục , có hiểu biết sâu sắc về tâm lí giáo dục, có kinh nghiệm giáo dục học sinh, có uy tín với cha mẹ học sinh.

  (5) Tổ chức hoạt động Giáo dục hướng nghiệp hướng tới mục tiêu cung cấp cho HS những kiến thức, giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp cho việc lựa chọn và định hướng nghề nghiệp tương lai, phù hợp với bản thân, hoàn cảnh gia đình, xã hội, thị trường tuyển dụng và môi trường đào tạo. Trên cơ sở đó, hình thành nhận thức đúng đắn, chủ động trong hành vi, rèn luyện bản thân cả về học tập lẫn kĩ năng mềm; tập trung phát huy tối đa khả năng của bản thông qua các hoạt động rèn luyện mang tính chủ động hàng ngày và có khả năng tự đưa ra các quyết định nghề nghiệp phù hợp.

  Để liên hệ tham vấn (trực tuyến hoặc trực tiếp), vui lòng gửi thông tin qua:

  Email: phongtamly@nbk.edu.vn

  Hotline: 0866549499

  Fanpage phòng Tâm lý học đường: https://www.facebook.com/PhongtamlyNBK?mibextid=LQQJ4d

  Fanpage CLB DearMind - CLB Tâm lý nhà trường: https://www.facebook.com/profile.php?id=100083469811849&mibextid=LQQJ4d

  Địa điểm tham vấn trực tiếp: Phòng 521 - Tòa nhà A4 - Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Số 6 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội.

  Tư vấn online 0987.266.630