• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Báo chí

  [BÁO GIÁO DỤC&THỜI ĐẠI] SÁNG CHẾ THIẾT BỊ ĐÓNG MỞ TỰ ĐỘNG BARIE TÀU HỎA CỦA NHÓM HỌC SINH HÀ NỘI

 • Thứ hai, 17:20 Ngày 25/11/2019
 • (Link bài viết: https://giaoducthoidai.vn/tre/sang-che-thiet-bi-dong-mo-tu-dong-barie-tau-hoa-cua-nhom-hoc-sinh-ha-noi-3990058-v.html)

  Đề tài đã đoạt giải Nhất Cuộc thi “Chúng tôi trải nghiệm, chúng tôi sáng tạo” Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) tổ chức.

  Tác giả của đề tài này là 4 học sinh gồm: Vũ Nguyệt Anh, Đặng Ngọc Huy, Trần Ngọc Nam và Nguyễn Quang Minh.

  Nhóm trưởng Vũ Nguyệt Anh chia sẻ: Hiện nay, tình trạng tai nạn giao thông đường sắt ngày càng tăng cao. Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến thực trạng trên, trong đó có liên quan đến rào chắn barie.

  Đây là do mà cả nhóm đã cùng với thầy giáo hướng dẫn nghĩ ra ý tưởng về là rào chắn barie tự động, với mong muốn phục vụ cho giao thông đường sắt để giảm thiểu tai tạn giao thông. Đồng thời giúp tiết kiệm nhân lực và kiểm soát một cách hiệu quả và áp dụng được Công nghệ thông tin vào thời đại 4.0.

   

  Các thành viên trong nhóm luôn làm việc hăng say, tỉ mỉ đến từng chi tiết

  Nguyên lý hoạt động là: Khi tàu đi qua các khu vực giao giữa đường sắt và đường bộ thì barie sẽ tự động hạ xuống mà k cần người ra kéo rào chắn ra lúc tàu đến và đẩy rào chắn vào lúc tàu đi qua

  Barie tự động hạ xuống phụ thuộc vào cảm biến quang học, khi tàu đi qua cảm biến quang học thì sẽ làm barie bắt đầu hạ xuống tự động , khi tàu đi qua k che cảm biến nữa thì barie sẽ tự động nâng lên

  Khi tàu chắn cảm biến đồng thời đèn tín hiệu cũng sẽ bật để báo hiệu cho người đi đường biết là sắp có tàu đến

  Barie hoạt động dựa trên động cơ điểu khiển servo , động cơ servo được lập trình bằng mạch arduino , khi barie hạ xuống thì servo sẽ quay góc 900 từ trên xuống.

  Chút thư giãn sau khi sản phẩm cơ bản hoàn tất

  Cả nhóm mong muốn đề tài sẽ ứng dụng để làm: barie tự động ở các đường ray khi tàu đến; barie tay cần thẳng sử dụng cho các cơ quan, nhà máy, khu trung cư, khu thương mại; barie tay cần gấp dùng cho các không gian như hầm gửi xe, những nơi có không gian hẹp; barie hàng rào dùng cho những nơi cần an ninh nghiêm ngặt hơn như các trụ sở cơ quan nhà nước, quân đội...

  Đại diện thành viên trong nhóm báo cáo sản phẩm tại Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tổng kết Hội thi “Chúng tôi trải nghiệm- Chúng tôi sáng tạo”

  của học sinh Trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

   Vũ Nguyệt Anh - đại diện nhóm (ở giữa) lên nhận tiền thưởng và Giấy chứng nhận đoạt giải Nhất cuộc thi từ Ban tổ chức

  Minh Phong

   

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630